Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Những lưu ý hữu ích mẹ nên biết trong quá trình nuôi con

Bác sỹ tư vấn: Những lưu ý hữu ích mẹ nên biết trong quá trình nuôi con

 

Sự phát triển của thai nhi là một trong 3 giai đoạn phát triển quan trọng nhất của trẻ. Vì vậy, các mẹ cần phải có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng sớm ngay từ khi phát hiện có thai để có thể phát hiện những bất thường của thai nhi...

Thứ tư, 18 Th 10 2017

Sự phát triển của thai nhi là một trong 3 giai đoạn phát triển quan trọng nhất của trẻ. Vì vậy, các mẹ cần phải có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng sớm ngay từ khi phát hiện có thai để có thể phát hiện những bất thường của thai nhi như: thai chậm phát triển, dị tật thai nhi, thiểu ối (nước ối ít)...Các mẹ nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được nhân viên y tế tư vấn chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng hàng ngày đồng thời tư vấn hướng xử trí thích hợp khi có những vấn đề bất thường trong giai đoạn mang thai. 

Thóp là nơi xương đỉnh đầu của bé chưa khép hết, bao gồm thóp trước và thóp sau. Thóp sau thường đóng rất sớm sau 4 tháng. Thóp trước đóng kín hoàn toàn khi bé từ 19 - 24 tháng. Bình thường thóp của em bé sơ sinh sẽ bằng phẳng hoặc phập phồng theo nhịp đập của tim, nhưng nếu ba mẹ quan sát và thấy thóp của bé phồng lên, đặc biệt khi trẻ khóc hoặc thóp bé lõm xuống thì chắc chắn bé đang có vấn đề bệnh lý nào đó như: bé bị mất nước do nôn ói nhiều hoặc tiêu chảy hoặc suy dinh dưỡng nặng...

Nếu sau 24 tháng nhưng thóp của bé vẫn chưa đóng liền thì các mẹ nên đưa bé đến các Bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị.

Trẻ từ 6 đến 12 tháng bắt đầu nói bập bẹ theo người lớn.

Từ 15 đến 24 tháng tuổi, bé có thể nói được câu ngắn 3 - 4 từ

Vốn từ và câu từ của bé sẽ được tăng dần theo tuổi khi bé được giao tiếp với những người xung quanh. Đây là giai đoạn quan trọng giúp bé phát triển ngôn ngữ, ba mẹ hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện và tập cho con nói, đầu tiên nên tập con nói 1 từ đơn giản và lập lại nhiều lần để con nhớ, sau đó hãy tăng dần số lượng từ.

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan