Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Mua đồ sơ sinh - Sẵn sàng đón thành viên mới

 

Em bé sẽ chào đời trong vài tuần tới, bạn đang thực sự hồi hộp mong chờ thời điểm đó. Thực tế, tất cả mọi người trong gia đình đều đã chờ đợi thời khắc đó từ lâu rồi! Giường, bàn thay tã em bé, tủ quần áo và kệ ... toàn bộ đều được chuẩn bị từ trước. Bây giờ chỉ còn mỗi 1 việc là đón bé về!

Thứ tư, 14 Th 10 2015

Sản phẩm chăm sóc bé và tủ quần áo

 

Khi biết mình đã mang thai, bạn sẽ không cưỡng lại được những suy nghĩ rằng mình sẽ dùng tiền trong thẻ tín dụng để tự thiết kế và sắm sửa cho bé một căn phòng cùng với một tủ quần áo cho một hoàng tử hay công chúa! Hãy cẩn thận - các hóa đơn sẽ tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn có những lựa chọn tốt.

Làm thế nào để trang bị cho phòng của bé

 

Đồ nội thất cho phòng của bé được bày bán rất nhiều kiểu dáng tùy theo sở thích và túi tiền của bạn! Bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua một chiếc cũi hoặc bàn thay tã cho bé!

Cũi của bé phải phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn

Nệm phải chắc chắn và phù hợp với kích thước của giường. Nếu nệm quá nhỏ, bé có thể bị kẹt tay hoặc chân vào những khe hở.

Bàn thay tã cho bé phải đảm bảo các yêu cầu an toàn . Các kiểu thông dụng nhất đều có giỏ để cất giữ tất cả các phụ kiện bạn cần khi thay tã cho bé. Nếu phòng bạn có quá ít không gian, kiểu gấp lại có thể là một giải pháp tốt.

Khi bạn chọn mua kệ để đồ cho bé, một cái  kệ lớn sẽ tốt hơn nhiều cái kệ nhỏ, vì nhiều kệ nhỏ sẽ làm căn phòng lộn xộn và cũng chứa ít đồ hơn 1 kệ lớn! Chuẩn bị một căn phòng đẹp cho bé là một điều tốt ... nếu được thiết kế tốt và hữu dụng thì sẽ càng tốt hơn! Nếu bạn muốn mua đồ nội thất mới, hãy mua trước và đặt vào phòng: nên nhớ rằng các chất keo và sơn trên những sản phẩm mới có mùi rất khó chịu và có thể gây độc hại cho bé trong vài ngày đầu.

Hãy cẩn thận nếu bạn muốn  mua hoặc tận dụng đồ cũ để dùng cho bé. Hãy chắc chắn rằng cách làm của bạn phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành. Ví dụ, bạn muốn làm mới cũi cho bé để thích hợp đặt bé vào, bạn phải đảm bảo rằng chiếc cũi đó phải chắc chắn và khoảng cách giữa các thanh cũi không lớn hơn 65 mm và chiều cao của nó lớn hơn 60 cm .

Bạn cũng nên biết rằng thực tế có 1 số đồ nội thất của bé có thể thay đổi mục đích sử dụng theo từng giai đoạn của bé: cũi có thể biến thành một cái bàn nhỏ, bàn thay tã có thể trở thành một cái  ngăn kéo, vv Những đồ nội thất đa năng như vậy sẽ tốn kém hơn những đồ truyền thống, nhưng đó là một sự đầu tư lâu dài!

Lựa chọn quần áo cho bé một cách cẩn thận

 

Không có lý do gì bạn cần phải mua đầy 1 tủ quần áo cho bé trong những tuần đầu thai kỳ, tuy nhiên bạn đã có thể hào hứng khi tới gần thời gian dự sinh, ví dụ như quần áo mùa hè hoặc mùa đông! Dưới đây là danh sách các đồ thiết yếu, cùng với một số lời khuyên nhỏ: tránh mua nhiều quần áo kích cỡ dành cho bé sơ sinh. Nếu bé của bạn khi sinh đã lớn, thì quần áo của bé sau vài tuần sẽ càng lúc càng lớn hơn. Do đó, bạn nên mua nhiều quần áo với nhiều kích cỡ khác nhau: một ít quần áo cho trẻ sơ sinh và 1 ít quần áo với kích cỡ dành cho bé 1 tháng tuổi là đủ dùng cho vài tuần đầu tiên .

Áo liền quần ngắn tay: làm bằng cotton mềm, loại dễ mặc có nút bấm phía trước bé ( kiểu này rất dễ mặc cho bé, đặc biệt là trong vài lần đầu, khi bạn vẫn còn một chút vụng về ! ) .

Bộ đồ ngủ hay áo liền quần dài tay, làm bằng vải nhẹ hoặc cotton mềm, kiểu dễ mặc và có nút bấm ở dưới .

Tùy theo mùa, nên chọn một chiếc áo khoác cho  bé làm bằng bông hoặc len (hoặc loại len dày nếu bạn muốn bé trông thật thời trang ) !

Vớ (cho bé mang trước khi mặc quần áo để giữ ấm cho đôi chân).

Giày đan bằng len hoặc giày làm bằng da cực mềm!

Những loại khăn làm bằng vải mềm để sử dụng như là yếm hoặc chăn cho bé. Nếu bạn muốn thêu thêm 1 số họa tiết hoặc nhuộm màu sắc theo thời trang, nên sử dụng loại thuốc nhuộm an toàn và có thể giặt bằng máy được!

Cuối cùng , khi bạn lựa chọn quần áo cho bé , hãy nhớ rằng, bạn sẽ nhận được rất nhiều quà tặng từ bạn bé và gia đình, và nhớ rằng sự thoải mái của bé là ưu tiên số một trong những tháng đầu đời. Một gợi ý khác là các loại quần bằng chất liệu jean nhẹ, bé có thể mặc trong tất cả các mùa và mọi dịp !

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan