Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
Mang thai tháng thứ 6 1

Mang thai tháng thứ 6 và Những điều mẹ cần biết

 

Kỳ kinh cuối của tôi vào khoảng 24-28 tuần trước, và vậy là tôi đã mang thai được 22-26 tuần. Tôi đang ở phong độ tốt nhất và cả bé con trong bụng cũng vậy. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ! 

Thứ tư, 14 Th 10 2015

Con đang phát triển thế nào trong bụng mẹ?

 

Não bộ của bé đang phát triển với một tốc độ tốt: vỏ não phát triển, các mạch thần kinh bắt đầu hình thành. Bé của bạn sẽ cảm nhận được tín hiệu đến từ các cơ quan cảm giác ( vị giác, khứu giác, vv) và sẽ sớm có khả năng ghi nhớ chúng và thậm chí phản ứng lại!

Bé sẽ tiếp tục di chuyển rất nhiều trong bụng mẹ . Khi bạn đang vuốt ve bụng mình, bé thậm chí có thể phản ứng và tiếp cận với tay của mẹ. Đây là những khoảnh khắc kỳ diệu!  Bé cũng bắt đầu phản ứng với âm thanh  xung quanh và đặc biệt là những giọng nói từ bên ngoài. Âm nhạc,  giọng nói của bạn và chồng bạn. Bé cũng rất nhạy cảm và có thể căng thẳng với tiếng ồn, chính vì vậy một môi trường yên tĩnh cũng tốt cho bé thư giãn

Mẹ cần lưu ý vì giai đoạn này hệ thần kinh của bé cũng chưa hoàn toàn trưởng thành, vì vậy nên tránh kích thích quá . Hãy lựa chọn một cách tiếp cận nhẹ nhàng. Bạn có thể nói chuyện với bé bằng giọng điệu nhẹ nhàng bình tĩnh, kể cho bé nghe về một ngày của bạn, chia sẻ cảm xúc của bạn, chơi một số nhạc nhẹ và vuốt ve bé.

Cơ thể của bé ngày càng giống với một đứa trẻ sơ sinh. Chất béo bắt đầu dần dần bắt đầu tích tụ dưới da để dự trữ cho sự ra đời . Da của bé đang được bao phủ hoàn toàn  bởi một lớp sáp ( vernixcaseosa ) .

Thói quen ăn uống của mẹ

 

Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm quan trọng để bạn tăng cường chế độ dinh dưỡng đa dạng. Ăn mỗi thứ một chút cho phép bé khám phá hương vị khác nhau. Phát triển vị giác và khứu giác của bé thực sự bắt đầu ở giai đoạn này. Các phân tử có mùi thơm dạng khí [A1] trong các loại thực phẩm bạn ăn sẽ hòa lẫn trong nước ối và truyền đến bé. Hãy tận dụng điều này để chia sẻ cùng bé niềm hứng khởi khi thưởng thức một thực đơn phong phú các món ăn  ... tất nhiên là trong giới hạn hợp lý !

Bụng của bạn đang tiếp tục  phát triển, lớn dần và có thể gây khó ngủ, thậm chí mất ngủ. Để tránh tình trạng này, bạn không ăn quá nhiều thức ăn béo, khó tiêu vào buổi tối.

Làm thế nào để tránh ợ nóng ?

Bé đang chiếm ngày càng nhiều không gian trong bụng mẹ, gây áp lực lên các cơ quan khác , đặc biệt là dạ dày, dẫn đến trào ngược dịch dạ dày vào thực quản.

Nên ăn từ từ, dành thời gian để nhai kỹ, tránh thức ăn nhiều gia vị nếu bạn bị ợ nóng. Ăn bữa ăn nhẹ hơn và xen kẽ  một hoặc hai bữa ăn phụ mỗi ngày.

Bạn cũng nên uống nước thường xuyên, đặc biệt là giữa các bữa ăn , nhưng không nên uống nhiều nước đá hoặc nước có ga.

Nếu chứng ợ nóng của bạn không thuyên giảm, hãy tìm tới lời khuyên của bác sĩ. Lưu ý không nên uống thuốc bất cứ loại thuốc nào chưa thông qua tư vấn hay kê toa của bác sĩ.

Vào cuối tháng 6 của thai kỳ , bé của bạn sẽ ngày càng giống như một con búp bê nhỏ, bé sẽ bắt đầu mũm mĩm hơn do lớp mỡ tích trữ dưới da.  Tóc và móng tay của được hình thành. Và chúc mừng bạn đã sắp cán đích: chỉ còn 3 tháng cuối cùng trước khi con chào đời. Bạn nên bắt đầu tìm hiểu và đăng ký tham gia các lớp học tiền sản từ tháng tiếp theo!

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan