Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Mang thai ở tuổi 40 1

Mang thai ở tuổi 40

 

Tôi đã 40 tuổi, và tôi biết sẽ khó khăn hơn để có con ở thời điểm này, mọi người đều nói vậy. Nhưng không phải là không thể, bằng chứng là các diễn viên, người mẫu nổi tiếng vẫn rạng ngời và đầy tự hào khi có con ở độ tuổi sau 40 đó thôi? Quan trọng là tôi nên làm gì để tăng tối đa cơ hội có con của mình?

Thứ ba, 13 Th 10 2015

Dù rằng mang thai muộn sẽ không hề dễ dàng hơn, tuy vậy hãy yên tâm rằng hầu hết các bà mẹ tương lai đều vượt qua hành trình này mà không có biến chứng. Nếu được chăm sóc y tế cẩn thận bạn vẫn có thể có một em bé khoẻ mạnh. Quan trọng là bạn cần sự tự tin và chu đáo.

 

Nắm rõ tình trạng sức khoẻ của mẹ

 

"Đừng thụ động chờ đợi! ": Đây thường là lời khuyên của bác sĩ phụ khoa cho những phụ nữ mong có con ở độ tuổi ngoài 40. Mặc dù về mặt thống kê, tình trạng mang thai muộn đang trở nên ngày một phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có một nguy cơ đáng kể  đó là sự sụt giảm khả năng sinh sản sau tuổi 35.

Xác suất thụ thai trong một chu kỳ hàng tháng là 25 % ở tuổi 20; 12,5 % ở tuổi 35 và chỉ 8,3% sau tuổi 40. Để tối ưu hóa cơ hội của bạn , cần khẩn trương kiểm tra sức khoẻ sinh sản.

Nếu bạn trên 35 tuổi và đã cố gắng để mang thai mà không thành công trong hơn 6 tháng nay, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức. Những kỹ thuật tế hỗ trợ việc thụ thai bao gồm thụ tinh ống nghiệm trong và hiến trứng có tỷ lệ thành công đáng khích lệ. Các phương pháp điều trị  này có thể không mấy dễ chịu về thể chất và tâm lý, nhưng hầu hết mang lại kết quả như ý.

 

Một người mẹ 40 cần biết tự chăm sóc bản thân mình!

 

Mang thai muộn khi lớn tuổi tôi sẽ có nhiều rủi ro hơn? Điều này là đúng, nhưng nhờ vào những tiến bộ trong y học và thực nghiệm, nguy cơ này cũng dần được kiểm soát . Bạn cần lắng nghe cơ thể của mình, và trên tất cả, tránh những việc quá sức. Nếu bạn mong muốn làm mẹ, việc mang thai phải được ưu tiên! Bạn đã chờ đợi đủ lâu trước khi có em bé : làm việc, đi du lịch , hoạt động xã hội ... cuộc sống của bạn đã khá đầy đủ . Bây giờ bạn cần học cách thư giãn !

Lưu ý những điều sau đây khi mang thai :

Mệt mỏi sẽ thường trực hàng ngày.

Có nguy cơ mắc các bệnh sau cao hơn bình thường: cao huyết áp trong thai kỳ , tiểu đường thai kỳ, vv

Khả năng bị sẩy thai cao hơn, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên .

Biết rõ những ưu tiên của mình và không hoảng sợ. Hầu hết các bà mẹ đã xác nhận rằng kết quả tuyệt diệu mà họ có được đều rất đáng so với những nỗ lực đã bỏ ra.

 

Con tôi sẽ hoàn toàn khoẻ mạnh?

 

Nhờ tiến bộ y tế và các lần kiểm tra khác nhau trong quá trình mang thai, em bé của bạn sẽ  hoàn toàn được" theo dõi " và sẽ được sinh ra trong một trạng thái hoàn hảo !

Để tránh rủi ro, những phụ nữ mang thai ở độ tuổi trên 38 được đề nghị thực hiện chọc ối. Mục đích là để phát hiện các Trisomy 21 hay bất kỳ nhiễm sắc thể bất thường khác . Nguy cơ có con nhiễm Trisomy 21 là 1 /1500  trường hợp mẹ ở tuổi 20 , và 1/100 trường hợp mẹ ở tuổi 40 . Trong trường hợp có xét nghiệm dương tính , khả năng can thiệp y tế để bỏ thai có thể được xem xét. Trái với quan niệm chung, điều tích cực là những rủi ro khác của dị tật bẩm sinh tăng rất ít so với tuổi mẹ.

Do đó bạn nên giữ bình tĩnh, luôn giữ ước mong có con và sự tự tin trong tâm trí! Và trên hết, đừng quên rằng đây là thời gian bạn sẽ cần rất nhiều âu yếm!

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan