Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Để bố cùng mẹ cho bé bú sữa

 

Ngắm nhìn bé yêu bú mẹ là một điều tuyệt vời, nhất là khi đó là đứa con đầu lòng. Bố đã gần như bật khóc khi lần đầu tiên nhìn thấy mẹ cho bé bú. Có thể bố hơi nhạy cảm nhưng bố cũng có quyền xúc động mà. Bố cũng muốn được cùng chăm sóc bé, không có lý do gì để mẹ phải một mình làm hết mọi việc cả.

Thứ năm, 15 Th 10 2015

Chúng tôi quyết định sẽ cùng nhau cho bé bú. Tôi đã rất vui khi vợ luôn hỏi ý kiến tôi dù cô ấy đã biết hết cần phải làm gì. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được cùng vợ chăm con nhưng đôi lúc tôi cũng hơi ghen tỵ. Đây là những khoảnh khắc thật sự khó quên của vợ chồng tôi.
 


Vợ tôi giờ đã làm mẹ


Thỉnh thoảng nhìn thấy con say sưa cùng mẹ bên bầu sữa, tôi hơi ghen tỵ một chút và cảm thấy như mình bị bỏ rơi. Thật không dễ gì để xua tan cảm giác đó nhưng sau cùng tôi cũng đã làm được và quyết định sẽ cùng vợ chăm con. Giờ đây khi ngắm nhìn vợ cho bé bú, trong tôi chỉ có một cảm giác hạnh phúc rạng ngời.


Tự tin và yên tâm


Để không có cảm giác bị ra rìa và vô dụng, tôi phụ vợ trong lúc vợ cho bé bú. Tôi giúp cô ấy yên vị một cách thoải và cố tạo ra một bầu không khí thư giãn, nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng tôi choàng tay ôm lấy cô ấy để cô ấy có thể cảm thấy rằng chúng tôi đang cùng nhau cho bé bú.
Với những trục trắc nhỏ khi cho bé bú, tôi đã gần như trở thành một chuyên gia (căng tức ngực, núm vú bị nứt…). Tôi hiểu thi thoảng vợ tôi hay tự gây áp lực cho bản thân mình. Những lúc như thế tôi trấn an cô ấy và giúp vợ lấy lại tự tin.


Cai sữa


Bé yêu của chúng tôi đã 7 tháng tuổi và việc cai sữa thì không dễ dàng gì. Vợ tôi sợ không được gần con nữa nếu cai sữa. Tuy nhiên cô ấy phải tập quen dần với điều đó thôi. Tôi đã tập cho bé bú bình, dù thời gian đầu hơi chật vật trong thao tác. Nhưng giờ đây khi tôi đã thuần thục, vợ tôi trở thành người phải đứng ngoài nhìn tôi ôm con cho bú bình. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan