Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Chuẩn bị quần áo 1

Chuẩn bị quần áo cho bé sơ sinh

 

Bạn đã mơ về lúc mình mặc quần áo cho bé ngay trước khi bé được sinh ra: một số người không kiềm chế được mong muốn mua quần áo cho bé từ rất sớm, trong khi một số người khác chờ tới lúc bé được sinh ra... thực tế có rất nhiều sự mê tín dị đoan liên quan ở đây! Theo danh sách đồ dùng cần thiết của bệnh viện và những lời khuyên của bạn bè, tất cả trở nên rất phức tạp.

Thứ tư, 14 Th 10 2015

Câu hỏi đầu tiên: bé của bạn sẽ mặc gì sau khi sinh ?

 

Tại bệnh viện, các y tá sẽ cho bạn 1 danh sách những thứ cần chuẩn bị, mà bạn phải đọc kỹ chúng đến mười lần rồi - tám bộ áo liền quần, ba cái áo khoác len, năm đôi giày hoặc vớ, ba cái nón. Sau đó, bạn sẽ gọi điện cho tất cả bạn bè, những người đã có kinh nghiệm về những món đồ liệt kê trong danh sách này.Và những rắc rồi sẽ bắt đầu: "không nên mua quần áo kích thước bé sơ sinh", "chỉ mua quần áo cho bé 1 tháng trở lên", "chỉ mua quần áo cho bé từ 3 tháng tuổi trở lên", "không bao giờ mua len" và "không bao giờ mua quần áo sợi  tổng hợp" .

Một ngày đẹp trời , bạn sẽ không chống nổi sự cám dỗ của những bộ quần áo của bé. Khi trở về nhà với những chiến lợi phẩm và bày chúng ra trên giường, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt khi nhìn thấy những bộ đồ ngủ rất nhỏ, áo liền quần và mũ. Đột nhiên, bạn sẽ thấy em bé của bạn - quá nhỏ khi mặc những bộ quần áo này.

 

Từ thời cổ đại đến thế kỷ 20 - trẻ sơ sinh đều được quấn tã!

 

Em bé của bạn rất may mắn - bé sẽ không bao giờ phải trải qua thời kỳ quấn tã vải liên tục. Trong một thời gian dài, bé được quấn lại theo 1 thông tục: với đôi chân và cánh tay được kiềm chặt vào cơ thể, các bé được quấn lại bằng vải cố định, không thể chuyển động. Đầu của bé được giữ chặt và không thể quay tới quay lui.

Ý tưởng này bắt nguồn từ việc mong muốn giữ bé ấm áp , bảo vệ chúng khỏi bệnh tật, và mục đích chính là bảo vệ đôi tay, đôi chân và cơ thể chưa hoàn chỉnh của bé. Với chân tay cong, đầu mềm và xương sống chưa cứng cáp, bé sơ sinh được xem là 1 con người chưa hoàn chỉnh cần được ôm bế thật cẩn thận.

Tuy vậy từ giai đoạn Khai sáng ở  thế kỷ 18, một số bác sĩ đã quyết định thay đổi. Chậm mà chắc, phong trào giải phóng cơ thể các bé sơ sinh đã bắt đầu. Đây cũng là khởi đầu cho những bộ quần áo tuyệt vời của các bé về sau.

 

Nhuộm màu cho quần áo của bé - một phát minh gần đây

 

Thời xưa, các bé không được dùng quần áo màu, quần áo của các bé chỉ được dùng từ các loại sợi vải tổng hợp có màu sắc trung tính. Chỉ ruy băng và dải viền là màu đỏ, màu của máu và màu sắc của cuộc sống. Những biểu tượng này được dùng để bảo vệ tuổi thơ mong manh của các bé.

Tuy vậy màu sắc áo quần của bé phổ biến thường thấy là màu trắng, hồng nhạt ( cho bé gái) hoặc xanh nhạt ( cho bé trai), các bé có thể còn có thêm những bộ áo liền quần rất dể thương

 

Mặc quần áo là một hình thức bảo vệ cho bé

 

Nhiều người dùng 1 tấm vải để quấn quanh bé , sau đó để dành để sử dụng lại cho đứa sau. Bạn vẫn còn dùng lại chiếc áo khoác cách đây ba mươi năm mà trước đây mẹ của bạn mặc cho bạn. Quần áo kỷ niệm mà ông bà nghĩ sẽ có sức mạnh bảo vệ cho con cháu họ, quần áo trẻ sơ sinh không chỉ là vấn đề thời trang

Ngoài ra, quan niệm dân gian cũng cho rằng mặc lại quần áo của những anh chị hay ăn chóng lớn, cũng khiến bé dễ nuôi và ít bệnh hơn!

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan