Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
vượt cạn 1

Chồng có mặt khi vợ vượt cạn

 

Sinh con không chỉ là thử thách với phụ nữ, mà còn cả với những ông bố tương lai, những người có mặt trong phòng sinh để chứng kiến phút giây con chào đời. Kể cả khi họ đi lại lại trong hành lang, áp lực cũng không kém. Trong mọi trường hợp, hãy để họ lựa chọn cách chào đón đứa con của mình.

Thứ tư, 14 Th 10 2015

Mang thai là dự án tuyệt diệu của hai bạn. Người cha có thể có mặt trong từng giai đoạn , các lần kiểm tra siêu âm, các lớp học tiền sản ( đặc biệt là những lúc giao tiếp với bé trong bụng mẹ - phương pháp haptonomy), chuẩn bị phòng và lựa chọn tên đầu tiên của em bé ... hoặc đơn giản là để hỗ trợ người mẹ mang thai. Một cách tự nhiên, cha góp phần và hiện diện trong sự ra đời của con, theo những hình thức khác nhau.

Lựa chọn vẫn là ở bạn.

 

Có mặt lúc con chào đời, nghe tiếng khóc đầu tiên của bé, có thể ôm con vào lòng trong những phút đầu tiên - một số người bố sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì cho thời khắc tuyệt diệu trên đời này.

Nhưng lưu ý rằng vượt cạn không phải luôn là một thời điểm dễ dàng. Sợ không biết làm thế nào để xử lý tình huống khi thấy vợ đau đớn, khi nhìn thấy máu và sự can thiệp y tế , căng thẳng, vv là tất cả các yếu tố có thể khiến bạn phân vân giữa việc có mặt hay không trong phòng sinh của vợ.

Không có lý do gì để bạn đổ lỗi hay trách móc bản thân, vì trong mọi trường hợp, một người cha bình tĩnh trong góc hành lang vẫn tốt hơn một người bố hoảng sợ rối bời trong phòng sinh.

Và một số trường hợp khác, cũng có thể người mẹ không thích chồng mình có mặt khi sinh.

Khi người cha có mặt trong lúc vượt cạn

 

Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ cả về thể chất  đến tấm lý cho người mẹ sắp sinh như trấn an, massage, nói chuyện để cô ấy đỡ đau, tiếp nước và đồ ăn nhẹ, ... đó là những gì bạn có thể làm.

Bố không bắt buộc phải có mặt trong toàn bộ thời gian vợ sinh . Nghỉ  ngơi và hít thở không khí trong lành có thể có lợi cho cả bạn và vợ. Trong một số trường hợp ( mổ , phẫu thuật , vv ), bạn cũng có thể được yêu cầu rời khỏi phòng.

Trong phòng sinh bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với tâm trạng biến động của vợ , cô ấy có thể không chịu được động chạm hoặc có thể thể hiện mình một cách bạo lực. Tất cả điều này là bình thường : với hiệu ứng cộng hưởng của sự mệt mỏi , đau đớn và lo lắng, một số cảm xúc sẽ cần được thoát ra . Vì vậy bạn cần thấu hiểu và cân bằng giữa việc có mặt và lánh mặt.

Trong vài phút đầu tiên sau khi sinh, bố đóng một vai trò tích cực. Bạn thường được yêu cầu cắt dây rốn - đây là một hành động rất tượng trưng ! Tuy nhiên , bạn cũng có thể phải chịu trách nhiệm cho lần tắm đầu tiên của em bé và mặc quần áo cho con. Dù có mặt trong phòng sinh hay không,với bạn đây vẫn là một sự kiện trọng đại - thời điểm khi bạn lần đầu tiên gặp thiên thần bé nhỏ của mình

Mỗi người bố sẽ chọn cách mình muốn trải nghiệm  ... và sẽ nhớ nó suốt cuộc đời !

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan