Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
cho con bú mẹ 1

Chăm sóc ngực khi cho con bú mẹ

 

Tôi cho con bú mẹ từ khi bé chào đời, và đó là một trải nghiệm tuyệt diệu! Tuy vậy tôi cũng lo lắng không biết việc này có ảnh hưởng tới ngực không, tôi cần làm gì để chăm sóc ngực tốt hơn, và ngăn những tác động xấu?

Thứ năm, 15 Th 10 2015

Em bé không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào khi bú mẹ, vì đây là nguồn thức ăn luôn " sẵn sàng sử dụng" ! Tuy nhiên cùng với việc cho con bú hàng ngày một số phụ kiện sẽ  rất hữu ích để giúp bạn chăm sóc ngực và chắc chắn rằng cho con bú cung cấp những lợi ích tối đa.

 

Một chiếc áo ngực tốt cho ngực đẹp !

 

Trái ngược với quan niệm phổ biến, cho con bú không nhất thiết phải có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến ngực của mẹ. Nếu được hỗ trợ tốt, ngực của bạn sẽ không mất đi vẻ quyến rũ. Tuy nhiên bạn cũng cần đầu tư 2 chiếc áo ngực cho bé bú, để nâng đỡ tốt hơn cho bầu ngực đã tăng kích thước đáng kể của mình. Một điều tiện ích khác là loại áo ngực này có phần trước đầu ngực dễ dàng mở ra để cho con bú mà không cần phải cởi bỏ phiền hà.

 

Lời khuyên khi  mua một chiếc áo ngực cho con bú :

 

- Kích thước: nếu bạn muốn mua áo ngực cho con bú trước khi sinh hãy đợi cho đến ít nhất là tháng thứ 8 của thai kỳ,  để ngực của bạn đã có cơ hội để phát triển càng nhiều càng tốt .

- Nếu bạn quyết định mua sau khi sinh và đã cho bé bú một hãy tham khảo theo lời khuyên của những người bán hàng tốt, những người sẽ có thể tư vấn cho bạn đúng kích cỡ, hình dạng và kích thước cup ngực, nhằm hỗ trợ  nâng đỡ tối đa cho ngực của bạn, không co lại sau lưng  hoặc để lại dấu trên làn da của bạn .

- Một số mẫu áo ngực không dây, hoặc có thể tháo dây linh hoạt cũng có sẵn trên thị trường để bạn lựa chọn, miễn là bạn thấy thoải mái

- Lựa chọn một chiếc áo ngực vải thun cotton sẽ nhẹ nhàng hơn trên da của bé và da của bạn, rất bền và có thể được giặt ở nhiệt độ cao để vệ sinh và diệt khuẩn tối đa ! Một số mẫu áo ngực cũng có kiểu dáng thiết kế rất hấp dẫn trên chất liệu vải tổng hợp, tuy nhiên. điều này thực sự tùy thuộc vào bạn .

- Hãy tìm dây đai bản rộng, nếu ngực của bạn lớn và yêu cầu được nâng đỡ thật hiệu quả .

- Đặc biệt chú ý đến cách mở phần đầu ngực - đầu cho bú, phải được thực hiện dễ dàng khi bạn cần  cho bé ăn và mở đầu ngực chỉ với một tay 

 

Lời khuyên bổ sung :

 

- Mua một chiếc áo ngực màu đen và một chiếc áo ngực màu trắng, bạn có thể vừa kín đáo dưới áo sơ mi trắng và gợi cảm dưới một bộ đầm đen.

- Bạn có thể sẽ mặc áo ngực cho con bú cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là lúc đầu. Do đó, điều quan trọng nhất là áo phải thoải mái !

- Ngày nay, trên thị trường có một số mẫu áo với kiểu dáng rất đẹp và gợi cảm. Chỉ vì bạn đang cho con bú không có nghĩa là áo ngực của bạn sẽ hoàn toàn đơn giản và chỉ mang tính tiện dụng!

- Cũng nên thử cho con bú với kiểu áo ngực tích hợp và áo ngực chéo; kiểu áo này sẽ giúp bạn thấy thoải mái vì có một đầu được trang bị để hút sữa.

 

Những phụ kiện khác ?

 

- Miếng bông đệm vú

Các đĩa tròn, mềm có tác dụng thấm sữa dư thừa từ ngực của bạn sản xuất trong vài tuần đầu tiên. Chúng rất hữu ích để tránh vết bẩn trên quần áo của bạn xuất hiện trong lúc cho bé bú! Thay đổi chúng thường xuyên để tránh núm vú bị ẩm, có thể dẫn đến rạn nứt. Bạn có sự lựa chọn giữa hai loại, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chúng một cách nhanh chóng hay không : dùng một lần và có thể giặt được.  

- Miếng vỏ bao vú

Cùng một mục đích như miếng đệm vú để thấm sữa rỉ khi cho con bú, nhưng dày và cứng hơn. Do miếng vỏ này họ kích thích ngực của bạn liên tục nên nếu bạn đã có rất nhiều sữa, tránh mặc vỏ vú vì họ sẽ chỉ làm tăng sản lượng sữa của bạn và dẫn đến ứ sữa. Sản phẩm này cũng cũng không được khuyến khích nếu bạn bị nứt núm vú, vì bạn nên cố gắng giữ cho các khu vực bị ảnh hưởng càng khô càng tốt

Vỏ bao núm vú cung cấp hai lợi thế: đối với phụ nữ với núm vú siêu nhạy cảm, giúp tránh tiếp xúc trực tiếp giữa các núm vú với áo ngực. Thứ hai, vỏ vú có thể được sử dụng bởi phụ nữ có núm vú bị tụt, trong trường hợp này, vỏ bao vú nên được mặc trong các giai đoạn sau của thai kỳ. Hỏi bác sĩ phụ khoa để được tư vấn .

- Silicon bảo vệ núm vú

Những núm vú nhân tạo, thường được làm từ silicon, có thể giúp em bé của bạn bú mẹ dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bé đang gặp khó khăn nút vào núm vú của bạn một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để bảo vệ núm vú cực kỳ nhạy cảm của bạn. Tuy nhiên việc sử dụng phụ kiện này còn gây nhiều tranh cãi. Dù lợi ích chắc chắn của núm vú giả là làm giảm đau trong trường hợp núm vú bị nứt,  tuy vậy nếu em bé trở nên quá quen với việc bú " núm vú giả ", bé có thể không thích bú mẹ theo cách thông thường, không biết nút sữa và các ảnh hưởng khác.

- Quần áo đơn giản

Cho con bú vẫn có thể ăn mặc phong cách!  Và không cần phải thay đổi tủ áo của bạn chỉ vì bạn đang cho bé bú nếu chúng vẫn còn phù hợp với khuôn ngực đầy đặn hơn của bạn bây giờ. Ban đầu hãy tìm các giải pháp thực tế nhất, những chiếc áo thun thiết kế đặc biệt có thể mở ở phần đầu ngực chắc chắn có lợi thế nhất định. Sau đó  hãy chuyển sang áo sơ mi mà có thể cởi áo để cho con bú ở nơi công cộng mà không lộ bụng. Nói chung, nên lựa chọn quần áo thoải mái, dễ giặt, chất liệu mềm mại khi chạm vào.

 

Lưu ý:

 

- Bạn có thể mua các loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng đặc biệt cho ngực nhạy cảm. Yêu cầu  dược sĩ để được tư vấn. Em bé của bạn có thể sẽ không thích mùi và hương vị của kem, vì vậy đừng quên lau núm vú bằng một miếng bông ẩm trước khi cho con bú

- Khăn ướt dùng để lau sạch ngực của bạn nhẹ nhàng khi cho con bú sẽ rất hữu ích nếu bạn ra ngoài với bé. Nếu không, sử dụng nước thay thế!

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan