Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Bữa ăn chó bé 1

4 bữa ăn cho bé mỗi ngày

 

Bé nhà tôi ăn mỗi ngày 4 bữa như người lớn! Bé đang khám phá rất nhiều hương vị mới. Làm thế nào để tôi biết những thức ăn mình chuẩn bị có thích hợp với bé?

Thứ năm, 15 Th 10 2015

Các bé từ 5-6 tháng tuổi trở ra đã bắt đầu hứng thú với thế giới  bên ngoài. Bé tò mò với mọi thứ và thời kỳ học hỏi tuyệt vời này cũng làm bé tiêu hao rất nhiều năng lượng. Đây là giai đoạn phát  triển mạnh và bé sẽ lớn nhanh như thổi, tăng 4 lần trọng lượng  trong 3 năm đầu đời. Những bữa ăn của bé lúc này cần cung cấp đủ năng lượng cho tất cả những phát triển thể chất và những hoạt động khám phá của bé!

 

Một bữa sáng đầy đủ năng lượng để khởi động

 

Bé yêu của bạn thực sự rất hào hứng vào buổi sáng, dù bạn có hay không. Vì biết bao nhiêu thứ xung quanh để bé mày mò khám phá, và đương nhiên bé cũng cần rất nhiều năng lượng để bù đắp cho những hoạt động sôi nổi của mình: hứng thú theo dõi những con kiến ​​nhỏ đang tất bật bò ngang dọc theo khung cửa sổ, tỉ mỉ xé bỏ tất cả các giấy tờ quan trọng của bạn, đọc sách của bé từ sau ra trước, nhai và nhỏ rớt dãi lên chú khủng long đồ chơi, vv.  Bữa ăn sáng phải cung cấp cho bé năng lượng cần thiết để thực hiện tất cả các hoạt động khác nhau. Một sản phẩm sữa để cung cấp cho bé canxi và sản phẩm ngũ cốc để cung cấp cho bé năng lượng sẽ là sự kết hợp lý tưởng!

 

Bữa trưa, thời điểm khám phá các hương vị mới

 

Khi bé đã hoàn thành sứ mệnh khám phá thế giới vĩ đại của mình, cũng là lúc bé đã sẵn sàng nạp thêm năng lượng và làm quen với các hương vị thức ăn mới.

Hãy thử thực đơn bữa trưa cho bé với: Các loại rau (xay nhuyễn, nấu súp, nghiền hoặc xắt thành những miếng nhỏ, tuỳ theo tuổi của bé) , thịt, cá với số lượng thích hợp, một sản phẩm từ sữa ( tuỳ theo độ tuổi của bé, phô mai hoặc sữa chua với các bé lớn hơn);  hoa quả tươi (cắt miếng hoặc xay, ép, tuỳ vào độ tuổi của bé ).

Đừng quên bữa trưa là một trong những thời điểm quan trọng trong ngày để tương tác với bé, một khoảnh khắc đặc biệt mà nếu bạn có thể dành thời gian này ở bên con sẽ giúp thúc đẩy sự thân mật giữa bạn và bé.

Sau giấc ngủ trưa, bé đã sẵn sàng để chạy tung tăng ở sân chơi hoặc tập trung vào các trò chơi mới. Trước đó bé cần phải nạp nhiên liệu để đủ năng lượng hoà nhập với đám bạn. Bữa ăn phụ cho bé có thể bao gồm một sản phẩm từ sữa vì bé cần rất nhiều canxi ( sữa mẹ hoặc sữa công thức tùy thuộc vào độ tuổi, hoặc sữa chua, váng sữa, phô mai vv), một sản phẩm ngũ cốc ( ngũ cốc cho trẻ sơ sinh có hoặc không có gluten tùy thuộc vào độ tuổi, bánh quy đặc biệt cho bé, một miếng bánh mì , vv) để cung cấp các carbohydrate cần thiết cho tất cả các hoạt động thể chất,  một số trái cây để cung cấp vitamin và chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa .

Nếu con bỏ lỡ bữa ăn phụ quan trọng này, bạn nên cho bé ăn  vào bữa tối thay vì ráng cho bé ăn một bữa phụ muộn, sẽ khiến bé giảm thèm ăn vào bữa tối.

 

Bữa ăn tối cho bé một đêm ngủ ngon an giấc.

 

Một ngày bận rộn của bé đã qua, và bé đã được tắm táp sạch sẽ với những bạn vịt cao su, bé đã mệt mỏi nhưng có thể vẫn còn rất háo hức. Để giúp bé thư giãn, mẹ cần chuẩn bị bữa ăn tối thiết kế đặc biệt giúp bé dễ ngủ hơn.

Bạn có thể cho bé ăn canh súp hoặc bột nhuyễn ( cháo gạo, khoai tây nghiền, nui nấu chín cắt nhỏ) để cung cấp năng lượng cháy chậm  cần thiết, tiếp theo là một sản phẩm sữa phù hợp  và một số trái cây chế biến theo độ tuổi. Bữa tối là một bước quan trọng để bé kết thúc trọn vẹn một ngày với rất nhiều trò chơi và thực phẩm khám phá được!

Bên cạnh đó mẹ cũng lưu ý cho bé bắt đầu một thói quen ăn uống lành mạnh từ sớm, tránh đồ uống có đường ( soda , vv ) không có lợi ích dinh dưỡng, đồ ngọt và sô cô la , " đồ ăn nhẹ giữa buổi chiều " có chứa quá nhiều đường hoặc chất béo như bánh ngọt và bánh quy. Bé chưa đủ lớn để hấp thụ những thực phẩm này.

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan