MyFeed Personalized Content
Mang thai
Bài viết
Add this post to favorites

5 điều cần trao đổi với bác sĩ trước khi mang thai

Cùng Nestlé Mom & Me tìm hiểu 5 điều bạn cần trao đổi thật kĩ với bác sĩ trước khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh.

3 min để đọc Feb 16, 2021

Quyết định mang thai là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời. Để sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi được hoàn hảo, bạn phải chuẩn bị vững vàng về thể chất, sức khỏe cũng như tinh thần. Sau đây là danh sách các câu hỏi bạn cần phải trao đổi thật kĩ với bác sĩ để có những thông tin đúng đắn cũng như sự chuẩn bị kĩ càng để đón thiên thần nhỏ chào đời đấy.

Tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại có thích hợp để mang thai?


Trước khi quyết định có thai, bạn nên đi khám tiền sản để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ tốt để mang thai hay không. Đồng thời, việc thăm khám cũng giúp phát hiện sớm những bệnh lý có thể ảnh hưởng đến thai kỳ nếu có và điều trị kịp thời. Bố mẹ hãy xem thêm Khám Tiền Sản - Sẵn Sàng Cho Hành Trình Làm Mẹ nhé!

Tình trạng sức khỏe tốt sẽ là tiền đề giúp thai kỳ khỏe mạnh

Bạn có đang dùng thuốc điều trị hoặc thuốc bổ sung gì hay không?


Nếu có thì bác sĩ sẽ là người cho bạn lời khuyên xem có được phép duy trì thuốc khi mang thai, hoặc bắt buộc ngưng thuốc trong một khoảng thời gian trước khi có thai để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi.
 

Hãy trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc được phép dùng trong thai kỳ

Tiền sử bệnh của gia đình?


Các bệnh mang tính chất di truyền như máu khó đông, tim mạch, huyết áp, đái tháo đường,… đều có khả năng ảnh hưởng đến thai kỳ và quá trình sinh nở. Do đó, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ và trao đổi với bác sĩ trước khi quyết định mang thai nhé.


Đã từng mang thai hay chưa và có từng gặp những biến chứng thai kỳ nào không?


Trường hợp, đây không phải là lần đầu mang thai của bạn thì bạn cũng nên trao đổi kĩ với bác sĩ. Vì những biến chứng thai kỳ như quá cân, đái tháo đường thai kỳ thường có xu hướng lặp lại. Việc nắm rõ trước khi mang thai sẽ giúp bạn và bác sĩ chuẩn bị tốt hơn để mẹ tròn con vuông, đảm bảo sự phát triển của thai nhi được khỏe mạnh.
 

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp cho sự phát triển của thai nhi được khỏe mạnh

Bạn có cần bổ sung chất dinh dưỡng nào đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi được khỏe mạnh không?


Việc khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai sẽ giúp đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bạn. Bác sĩ sẽ dựa vào đây để khuyến nghị bạn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng khả năng thụ thai cũng như tăng sức khỏe của cơ thể, cải thiện tình trạng dinh dưỡng để sẵn sàng cho thai kỳ 9 tháng 10 ngày, giúp cho sự phát triển của thai nhi được khỏe mạnh và trọn tiềm năng. Những chất dinh dưỡng cần thiết phải bổ sung trước khi mang thai là axit folic, chất sắt, kẽm, vitamin D, canxi.. Và để sẵn sàng đón con yêu, mẹ có thể xem thêm Mẹ Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Có Thai (hyperlink bài STT 72).

Ghi nhớ 5 điều quan trọng mà bạn cần trao đổi với bác sĩ trước khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh