MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất cho trẻ ăn dặm

Cùng tìm hiểu các thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ ăn dặm để giúp tăng cường miễn dịch và phát triển trí não cho trẻ mẹ nhé!

 

3 min để đọc Feb 7, 2021

Sắt là vi chất quan trọng, góp phần tạo hồng cầu và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Khi được 6 tháng tuổi, nhu cầu sắt của trẻ tăng cao, vì vậy, mẹ nên lựa chọn các thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất để đưa vào thực đơn ăn dặm; giúp con khỏe mạnh, phát triển trọn tiềm năng. Hãy cùng Nestlé Mom & Me điểm qua những thực phẩm giàu sắt để mẹ có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn dặm thơm ngon cho trẻ nhé.

Các loại thịt đỏ - thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất

Thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt cừu và các loại cá biển như cá ngừ, cá hồi… Nhóm thực phẩm này vừa giàu chất sắt vừa giàu axit béo không no khi chế biến thành các món ăn dặm sẽ giúp trẻ phát triển trí não.

Món ăn dặm cho bé từ nguyên liệu thịt đỏ sẽ cung cấp chất sắt dồi dào

Các loại rau lá xanh - thực phẩm bổ sung sắt từ rau củ

Rau củ quả không chỉ giàu chất xơ và vitamin mà những loại rau xanh thẫm như rau chân vịt, bông cải xanh, cải Kale,… còn nguồn thực phẩm bổ sung sắt vừa hiệu quả vừa thơm ngon dễ ăn. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý cho trẻ ăn dặm thêm các thức ăn giàu vitamin C để hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt.

Thực đơn ăn dặm với rau củ quả vừa giàu chất xơ vừa giàu sắt

 

Các loại đậu cũng là nguồn thực phẩm bổ sung sắt rất tốt

Bao gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng,… đều có hàm lượng sắt tương đương với nhóm thịt đỏ. Tuy nhiên, cũng giống rau củ, chất sắt trong đậu chỉ hấp thu tốt nhất khi được vitamin C hỗ trợ; vì vậy, mẹ nhớ bổ sung cả vitamin C trong các món ăn dặm cho trẻ nữa nhé!

Thực đơn ăn dặm cho bé không thể thiếu các loại đậu

Khoai lang - nguồn thực phẩm bổ sung sắt rất ngon, phù hợp cho trẻ bắt đầu ăn dặm

Khoai lang hấp chín mềm, ngon hấp dẫn cho trẻ ăn dặm và thực phẩm này còn rất giàu vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, E, K, B1, B6 và B9. Đặc biệt, trong khoai lang còn có nhiều khoáng chất bổ dưỡng, đặc biệt là sắt và magie, phốt pho, kali, kẽm,… Hãy thêm khoai lang vào thực đơn ăn dặm cho bé, mẹ nha!

Dùng khoai lang để chế biến món ăn dặm cho bé vừa tiện lợi vừa giàu dinh dưỡng

Khoai tây nướng - thực phẩm bổ sung sắt rất thơm ngon

Ít mẹ biết rằng khoai tây cũng là nguồn thực phẩm bổ sung sắt rất tốt cho trẻ. Mẹ hãy cân đối và kết hợp đa dạng các thực phẩm khác nhau để cho con thực đơn ăn dặm đa dạng, bổ dưỡng và giàu sắt nhé.

Khoai tây cũng là thực phẩm giàu sắt bổ dưỡng

Các loại bột ăn dặm bổ sung sắt

Trong giai đoạn đầu tập ăn, trẻ chưa thể ăn nhiều và chưa quen với các thực phẩm cứng thì việc bổ sung sắt cho con sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm bột ăn dặm có công thức dinh dưỡng tối ưu bổ sung sắt, lợi khuẩn và đầy đủ dưỡng chất cho trẻ ăn dặm nhé.

Bổ sung sắt cho trẻ với bột ăn dặm giàu chất sắt

Trên đây là những thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ. Với những loại thực phẩm này mẹ có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon miệng cho bé. Để bổ sung sắt đúng cách và đúng liều lượng, bố mẹ có thể tham khảo thêm Vì Sao Trẻ Thiếu Sắt Khi Ăn Dặm?.
Mến chúc trẻ luôn khỏe, phát triển trọn tiềm năng!

Chọn lựa các thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ ăn dặm vừa tăng cường miễn dịch vừa hỗ trợ phát triển trí não