MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng cần lưu ý điều gì?

Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách chọn lựa thực phẩm dinh dưỡng và chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng phù hợp mẹ nhé!

4 min để đọc Oct 24, 2019

Mẹ đừng bỏ qua bí kíp lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng lớn nhanh như thổi nha!

 

Thực phẩm ăn dặm thích hợp cho bé 7 tháng tuổi

Thời điểm 7 tháng tuổi là cột mốc bé phát triển trí tuệ lẫn thể chất rất nhanh. Ngoài ra, đây là giai đoạn mà bé bắt đầu có dấu hiệu mọc răng, có thể tập lật, tập ngồi nên mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng cho bé ăn dặm để con có đủ năng lượng cho những hoạt động kĩ năng của con. Vì vậy mẹ nên bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng sau vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng:
 

  • Thực phẩm giàu đạm: Lúc này, bé có thể ăn đa dạng hơn các thực phẩm dinh dưỡng như thịt, cá và một số loại hải sản. Đây là dưỡng chất quan trọng giúp cung cấp năng lượng, cấu tạo nên các tế bào, mô,… giúp bé phát triển thể chất. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Nhu Cầu Chất Đạm Cho Trẻ Ở Từng Lứa Tuổi để bổ sung đạm hợp lý cho bé. 
  • Rau củ quả: Mẹ có thể thêm bất kì loại rau xanh nào vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng. Trong rau xanh rất giàu sắt cùng các vitamin thiết yếu cho sự phát triển của bé. Từ tháng thứ 7 trở đi, mẹ hãy thử thái rau củ thành các thanh nhỏ chừng 5mm để bé tập ăn bốc nhé.
  • Phô mai: Bé có thể ăn phô mai tiệt trùng và phô mai mềm rồi đó. Mẹ có thể thêm thực phẩm dinh dưỡng này vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng bằng cách trộn lẫn vào các món ăn dặm cho bé được nghiền nhuyễn.

 

Mẹ có thể bổ sung các thực phẩm giàu đạm, rau của quả và phô mai vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng

 

Lưu ý khi chế biến các món ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Trong giai đoạn này, các món ăn dặm cho bé có thể đặc hơn 1 chút so với giai đoạn 6 tháng tuổi nhưng vẫn phải đảm bảo độ mềm, mịn của cháo mẹ nhé. Đối với các loại cá, mẹ nên luộc chín trước để gỡ bỏ toàn bộ xương cá trước khi đem xay và nấu cháo. Còn với tôm, mẹ hãy bóc vỏ trước khi xay hoặc giã tôm rồi lọc lấy nước và nấu cháo cho bé ăn dặm.

Để bé "lớn nhanh như Thánh Gióng", mẹ nhớ đảm bảo cung cấp các thực phẩm dinh dưỡng đủ 4 nhóm chất khi cho bé ăn dặm: chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và khoáng chất trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần đảm bảo cho bé bú mẹ đầy đủ vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé. Bên cạnh đó, mẹ không nên nêm bất kì gia vị nào vào thức ăn để bảo vệ thận của bé nhé. Để hiểu hơn về điều này mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Có Nên Thêm Gia Vị Khi Cho Bé Ăn Dặm? .

Kết hợp cho bé ăn dặm và bú sữa mẹ để bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng

 

Mong rằng những gợi ý về cách lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng sẽ giúp bé nhà mình ăn ngon miệng, khỏe mạnh, năng động mỗi ngày nhé mẹ ơi!

Mách nhỏ với mẹ nha: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mềm mịn, thơm ngon, dễ tiêu hóa với nguyên liệu ngũ cốc tinh chọn. Không những vậy, bột ăn dặm Cerelac còn kết hợp 18 vitamin & khoáng chất giúp tăng cường phát triển khỏe mạnh của bé và giúp đáp ứng 50% lượng sắt hằng ngày cho bé giúp hỗ trợ phát triển trí não. Ngoài ra, với đa dạng hương vị dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng đó ạ!