Feed icon
Article

THỨC ĂN BỔ SUNG SẮT TỐT NHẤT CHO TRẺ ĂN DẶM

Sắt là vi chất quan trọng, góp phần tạo hồng cầu và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Khi được 6 tháng tuổi, nhu cầu sắt của trẻ tăng cao, vì vậy, mẹ nên lựa chọn các thức ăn bổ sung sắt tốt nhất để đưa vào thực đơn cho con ăn dặm; giúp con khỏe mạnh, phát triển trọn tiềm năng. Hãy cùng Nestlé Mom & Me điểm qua những thực phẩm giàu sắt cho trẻ ăn dặm nhé.

3 phút
để đọc Feb 7, 2021

  Các loại thịt đỏ - thức ăn bổ sung sắt tốt nhất:

Các loại thịt đỏ - thức ăn bổ sung sắt tốt nhất

Thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt cừu và các loại cá biển như cá ngừ, cá hồi...Nhóm thực phẩm này vừa giàu chất sắt vừa giàu các axit béo không nó giúp trẻ phát triển trí não nữa đấy.

  Các loại rau lá xanh - thức ăn bổ sung sắt từ rau củ:

Các loại rau lá xanh - thức ăn bổ sung sắt từ rau củ

Rau củ quả không chỉ là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin mà những loại rau xanh thẫm như rau chân vịt, bông cải xanh, cải Kale...còn giàu cả chất sắt nữa đấy. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý cho con ăn thêm các thức ăn giàu vitamin C để hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt nha.

  Các loại đậu cũng là nguồn thức ăn bổ sung sắt rất tốt:

Các loại đậu cũng là nguồn thức ăn bổ sung sắt rất tốt

Bao gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng...đều có hàm lượng sắt tương đương với nhóm thịt đỏ. Tuy nhiên, cũng giống rau củ, chất sắt trong đậu chỉ hấp thu tốt nhất khi được vitamin C hỗ trợ; vì vậy, mẹ nhớ bổ sung cả vitamin C cho con nhé!

  Khoai lang nguồn thức ăn bổ sung sắt rất ngon, phù hợp cho trẻ bắt đầu ăn dặm:

Khoai lang nguồn thức ăn bổ sung sắt rất ngon, phù hợp cho trẻ bắt đầu ăn dặm

Khoai lang hấp chín mềm, ngon hấp dẫn cho trẻ ăn dặm và thực phẩm này còn rất giàu vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, E, K, B1, B6 và B9...Đặc biệt, trong khoai lang còn có nhiều khoáng chất bổ dưỡng, đặc biệt là sắt và magie, phốt pho, kali, kẽm...

  Khoai tây nướng - thức ăn bổ sung sắt thơm ngon

Khoai tây nướng - thức ăn bổ sung sắt thơm ngon

Ít mẹ biết rằng khoai tây cũng là nguồn thực phẩm giàu sắt. Mẹ hãy cân đối và kết hợp đa dạng các thực phẩm khác nhau để cho con thực đơn ăn dặm đa dạng, bổ dưỡng và giàu sắt nhé.

  Các loại bột ăn dặm bổ sung sắt

Các loại bột ăn dặm bổ sung sắt

Trong giai đoạn đầu tập ăn, trẻ chưa thể ăn nhiều và chưa quen với các thực phẩm cứng thì việc bổ sung sắt cho con sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm bột ăn dặm có công thức dinh dưỡng tối ưu bổ sung sắt, lợi khuẩn và đầy đủ dưỡng chất cho con nhé. 

Mến chúc trẻ luôn khỏe, phát triển trọn tiềm năng!