Feed icon
Article

Muốn con khỏe mạnh, mẹ và bé hãy cùng tham gia 6 hoạt động ngoài trời này!

Không phải đứa trẻ nào cũng sẽ thích hoạt động nhiều ngoài trời. Tuy nhiên, mẹ có thể khuyến khích bé thông qua một số hoạt động đơn giản. Trẻ em được tiếp xúc với các hoạt động xã hội càng nhiều thì càng cải thiện được tình trạng thể chất, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn.

4 phút
để đọc Tháng 11 1, 2019

Dưới đây là những gợi ý về các hoạt động ngoài trời bố mẹ và bé có thể tham gia cùng nhau:

Muốn con khỏe mạnh, mẹ và bé hãy cùng tham gia 6 hoạt động ngoài trời này!

Môi trường hiện tại của chúng ta ngày càng thu hẹp khoảng không gian vận động đối với trẻ, nhiều bậc phụ huynh quá bận bịu công việc không có thời giờ để đưa trẻ đến những sân chơi vận động thể lực. Nhược điểm đó đã phần nào làm kìm hãm sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Một đứa trẻ có rèn luyện chơi một môn thể thao nào đó như cầu lông hay đá bóng, chắc chắn sự phát triển về thể chất của bé sẽ tốt hơn rất nhiều. Từ đó tinh thần bé cũng sảng khoái, vui vẻ để học tập tốt hơn. Bé cũng sẽ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống thông qua việc phân biệt các hình thái vận động và làm quen cách xử lý chấn thương. Kỹ năng quan sát, khám phá cũng sẽ được nâng cao.

Chính vì vậy, vào dịp cuối tuần, cha mẹ nên đưa con trẻ đến các khu vui chơi, vận động như sân bóng hoặc khu vui chơi vận động để cho trẻ có cơ hội rèn luyện thể chất. Cho dù đó là một trò chơi thuộc giải đấu lớn hay nhỏ thì việc tham dự một sự kiện thể thao là cách tuyệt vời để bé và mẹ có nhiều thời gian dành cho nhau.

Muốn con khỏe mạnh, mẹ và bé hãy cùng tham gia 6 hoạt động ngoài trời này!

Trẻ em thích chơi những thứ bé được sở hữu hơn là một sân chơi chung. Mẹ có thể cho bé chơi xích đu, cầu trượt, thanh khỉ ngay ở quanh khu vực nhà mình. Ngoài lợi ích về thể chất trẻ em còn có sự tự tin thể hiện qua cách trẻ chơi vận động đu quay, leo dây - các trò chơi này đưa ra các thử thách cho bé tìm cách vượt qua. Việc khám phá và chinh phục trò chơi giúp bé tự tin và hòa đồng hơn.

Muốn con khỏe mạnh, mẹ và bé hãy cùng tham gia 6 hoạt động ngoài trời này!

"Thông thường, khi cảm thấy uể oải, người lớn cầu viện tới một tách cà phê. Nhưng với trẻ em, có một giải pháp hiệu quả để tăng cường năng lượng, là kết nối với thiên nhiên, không khí và cây xanh giúp trẻ tăng cường trao đổi chất và khả năng hít thở. Khi được cung cấp oxy đầy đủ, cơ thể trẻ sẽ "tỉnh táo" hơn, kích thích sản sinh ra năng lượng tươi mới” Richard M.Ryan, trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Rochester cho biết.

Đi bộ là bài tập tuyệt vời và cha mẹ chỉ cần cùng con đi bộ quanh khu vực nhà mình ở là đủ. Đi dạo sau bữa tối cùng nhau có thể trở thành một thói quen lành mạnh và giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn.

Muốn con khỏe mạnh, mẹ và bé hãy cùng tham gia 6 hoạt động ngoài trời này!

Thay vì cuối tuần cùng nhau dạo phố trong các khu trung tâm thương mại hoặc các công viên, khu vui chơi trong nhà... thì cả nhà có thể cùng nhau ra ngoại ô để về với vùng quê nông thôn với cây cỏ, tre lá để bé trải nghiệm một ngày gần gũi với thiên nhiên. Cả gia đình cùng đào đất, trồng cây, thu hoạch rau và hàn thuyên chuyện trên trời, dưới đất sẽ giúp  có trải nghiệm mới lạ.

Không có gì làm cho trẻ vui hơn là trong mùa hè mẹ dẫn trẻ cùng đi tham dự một hội chợ hoặc lễ hội ở khu vực mình đang sinh sống. Trẻ con thường thích những trò chơi bắt chước, diễn kịch. Những trò chơi kiểu này lại rất hiệu quả trong việc mở rộng hiểu biết của trẻ. Mẹ có thể cho con tham gia trò bịt mắt bắt dê, đố vui sẽ giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng.

Muốn con khỏe mạnh, mẹ và bé hãy cùng tham gia 6 hoạt động ngoài trời này!

Hầu hết trẻ em đều rất thích đi chơi công viên công cộng vì vậy cha mẹ đừng tiếc thời gian cùng lên kế hoạch để cả nhà đi chơi dịp cuối tuần hoặc các buổi chiều trong ngày.

Tại đây, trẻ có thể chơi ở khu vui chơi trong nhà và ngoài trời với đầy đủ các trò dành cho mọi lứa tuổi từ thiếu nhi tới thanh thiếu niên như: đĩa bay, đu quay con ong, cốc xoay, đĩa quay siêu tốc, cối xay gió. Khu công viên nước với các trò chơi hấp dẫn như: đường trượt siêu lòng chảo, dòng sông lười, lâu đài, bể tạo sóng đều rất hấp dẫn với trẻ.  

Nguồn tham khảo: https://www.mother.ly/parenting/6-outdoor-family-activities-non-outdoorsy-parents