MyFeed Personalized Content
Mang thai
Bài viết
Add this post to favorites

Tất tần tật kinh nghiệm đi sinh mổ để mẹ dễ quyết định

Bạn đang băn khoăn về việc sinh mổ hay sinh thường? Sau đây là tất tần tật kinh nghiệm đi sinh mổ để bạn tham khảo và dễ đưa ra quyết định nhé! 

3 min để đọc Nov 4, 2021

Những gợi ý:

Phương pháp sinh con không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn tác động đến cảm xúc cũng như sức khỏe của chính mẹ nữa. Do đó, việc lựa chọn giữa sinh mổ hay sinh thường là nỗi lo lắng phổ biến của các mẹ sắp sinh. Hãy xem những gợi ý dưới đây để an tâm khi chọn phương pháp sinh mổ mẹ nhé!

1. Trao đổi thẳng thắn cùng bác sĩ xem phương pháp sinh mổ có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi hay không. 

2. Cân nhắc áp dụng phương pháp sinh mổ nếu bạn mang thai đôi hoặc ba. 

3. Cân nhắc về việc sắp xếp để chăm sóc mẹ sau sinh mổ hợp lý vì sinh mổ cần thời gian hồi phục lâu hơn so với sinh thường, trung bình mất khoảng 6 tuần để nghỉ ngơi và phục hồi. 

4. Trò chuyện cùng những mẹ sau sinh để học hỏi kinh nghiệm đi sinh nhé vì mỗi người sẽ có những trải nghiệm và cảm nhận khác nhau. 

5. Bạn có thể được bác sĩ khuyến nghị sinh mổ nếu sát ngày dự sinh mà bé chưa quay đầu, hoặc có nguy cơ dây rốn quấn cổ hoặc nguy cơ tiền sản giật. 

6. Đừng ngại hỏi bác sĩ về ưu nhược điểm của sinh mổ so với sinh thường để được tư vấn. 

7. Nếu sinh mổ, bạn hãy chuẩn bị thời gian nằm viện từ 3-5 ngày sau sinh nhé. 

8. Trong khoảng 6 tuần sau khi sinh mổ, bạn không thể lái xe. Hãy trao đổi với công ty bảo hiểm xe của bạn để hiểu rõ các vấn đề về bồi thường và những điều khoản bảo vệ có áp dụng trong thời gian này hay không. 

9. Hãy cân nhắc các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra nếu bạn chọn sinh mổ không vì lý do y tế.

10. Hãy hỏi bác sĩ thật kỹ về các loại thuốc gây mê, gây tê và thuốc giảm đau khi sinh mổ. 

11. Hãy hỏi bác sĩ về việc da kề da ngay lập tức sau khi sinh mổ để tăng sự gắn kết tự nhiên với con. 

12. Tham khảo thêm những điều cần làm để hồi phục nhanh sau sinh mổ tại đây