MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 12 - 24 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Tăng sức đề kháng cho bé trong độ tuổi đi nhà trẻ

Bé dễ bị nhiễm bệnh khi đi nhà trẻ do đề kháng yếu. Vậy hãy xem ngay cách tăng sức đề kháng cho bé ở độ tuổi đi nhà trẻ nhé!

3 min để đọc Nov 18, 2019

Với những mẹ bắt đầu cho con đi nhà trẻ chắc hẳn ai cũng lo lắng đủ đường. Lo không biết con có thích nghi với môi trường mới được không, có làm quen được với bạn bè cô giáo không, đã vậy còn sợ hệ miễn dịch non nớt bé sẽ dễ bị lây bệnh từ các bạn nữa. Thế nên mẹ hãy cùng Nestlé Mom & Me tìm hiểu cách tăng sức đề kháng cho bé trong độ tuổi đi nhà trẻ nhé.

Nguyên nhân khiến bé dễ bị bệnh khi đi nhà trẻ

Trước khi tìm hiểu cách tăng sức đề kháng cho bé, chúng ta cần biết nguyên nhân tại sao bé lại dễ bị bệnh khi đi nhà trẻ. Có 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Thứ nhất, bé phải thích nghi với môi trường mới, tiếp xúc với nhiều bạn mới. Cả ngày hoạt động ăn, ngủ, chơi, học cùng nhau nên bé sẽ dễ bị lây bệnh chéo từ các bạn. 
  • Thứ hai, giai đoạn trẻ đi học là đã không còn được bú mẹ, nếu bé nào còn bú mẹ chút ít thì chất lượng sữa cũng không còn như trước nữa. Điều này khiến cho sức đề kháng của bé bị giảm đi đáng kể.

Tăng sức đề kháng cho bé bằng cách bổ sung lượng HMO

Đầu tiên mẹ nên duy trì cho con bú càng lâu càng tốt, WHO đã công nhận “sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” mà. Trong sữa mẹ có lượng HMO cùng rất nhiều kháng thể và dưỡng chất có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng, giúp con hấp thu dinh dưỡng tốt, phát triển khỏe mạnh. 
Trong trường hợp không thể tiếp tục cho bé bú sữa mẹ mà phải dùng sữa ngoài thì bạn có thể tham khảo các loại sữa công thức có bổ sung chất HMO để hỗ trợ đề kháng cho con. Mẹ có thể tham khảo cách Bổ Sung HMO Cho Hệ Miễn Dịch Của Trẻ Khỏe Mạnh.
 

Tăng sức đề kháng cho bé bằng cách duy trì bú sữa mẹ và bổ sung lượng HMO

Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho bé với thực đơn giàu dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết là một trong những cách giúp bé tăng sức đề kháng cho bé hiệu quả nhất. Khi bé được hơn 6 tháng tuổi, bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm thì các mẹ hãy tích cực cho con ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh và trái cây. Mẹ nên nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn thức ăn để hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thu nhé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên bổ sung thêm những loại lợi khuẩn có ích cho đường ruột để tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Mẹ có thể tham khảo thêm Bổ Sung Lợi Khuẩn Cho Hệ Tiêu Hóa Của Trẻ
 

Lưu ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong các bữa ăn để tăng sức đề kháng cho bé

Hi vọng những điều mà Nestlé Mom & Me chia sẻ trên đây sẽ giúp con yêu khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng và giúp các mẹ bớt áp lực khi mới cho con đi nhà trẻ. 

Tăng sức đề kháng cho bé bằng cách bổ sung HMO