MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Phương pháp cho bé ăn dặm bằng 5 giác quan!

Tập cho bé ăn dặm bằng 5 giác quan sẽ giúp bé thích ứng nhanh với việc ăn dặm đó mẹ ơi. Cùng Nestlé Mom&Me tìm hiểu ngay nhé!

3 min để đọc Nov 7, 2019

 

Mỗi bữa cho bé ăn dặm không chỉ đơn thuần là bổ sung dinh dưỡng cho bé mà còn là cơ hội gắn kết tình cảm mẹ con. Với gợi ý từ BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé, khoảng thời gian ăn dặm sẽ thêm vui vẻ và còn là cơ hội giúp bé phát triển các giác quan.

1. Tập cho bé ăn dặm bằng khứu giác

Bếp của mẹ là thế giới đầy những mùi vị khác nhau cho bé ăn dặm khám phá. Mẹ có thể đưa muỗng thức ăn cho trẻ ngửi trước lúc ăn để cảm nhận mùi vị. Nếu trẻ ngậm miệng và quay đầu đi, có thể trẻ không thích mùi vị này và mẹ nên đổi sang những mùi vị khác.

2. Tập cho bé ăn dặm bằng thị giác

Nếu có khu vực bếp rộng, mẹ có thể để trẻ quan sát từ xa cách mẹ chuẩn bị thức ăn trước khi cho bé ăn dặm. Ở giai đoạn này, trẻ thường bị thu hút bởi những đồ vật có màu sắc. Vì vậy, mẹ nên trang trí bữa ăn cho bé ăn dặm với màu sắc đa dạng, tạo hình dễ thương.

Tập cho bé ăn dặm bằng thị giác

3. Tập cho bé ăn dặm bằng xúc giác

Trước khi cho bé ăn dặm, mẹ có thể để trẻ làm quen với chén, muỗng, dĩa. Khi cho bé ăn dặm, mẹ nên cho trẻ sờ vào rau củ, trái cây, giúp trẻ cảm nhận được độ mịn, nhám của thực phẩm.

Tập cho bé ăn dặm bằng xúc giác

4. Tập cho bé ăn dặm bằng thính giác

Để giúp trẻ phát triển thính giác, trong khi cho bé ăn dặm mẹ hãy tích cực trò chuyện với trẻ. Trẻ có thể cảm nhận tình cảm của mẹ thông qua cách mẹ nói chuyện và tích lũy dần vốn từ cho mình.

5. Tập cho bé ăn dặm bằng vị giác

Giai đoạn cho bé ăn dặm đánh dấu việc trẻ sẽ tiếp xúc với vị của nhiều loại thức ăn mới. Mẹ hãy cố gắng đa dạng món ăn và cho bé ăn thử để làm quen dần với các vị và bổ sung dinh dưỡng cho bé nhé!

Tập cho bé ăn dặm bằng vị giác

Mẹ có thể tập cho bé ăn dặm bằng 5 giác quan với bột ăn dặm Nestlé CERELAC giàu dinh dưỡng đấy. Nhờ, công nghệ CHE tiên tiến giúp phân cắt tinh bột thành những phần nhỏ, rất mềm mịn nên mẹ có thể để bé tự xúc ăn mà không lo bé sặc. Bên cạnh đó, bột ăn dặm có 7 hương vị thơm ngon sẽ giúp bé phát triển vị giác đó mẹ.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con ăn dặm đúng cách:
Nêm gia vị cho bữa ăn dặm sao cho đúng? 
6 chất dinh dưỡng giúp bé thêm năng động

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.