Feed icon
Article

Chia sẻ từ các chuyên gia về bí quyết nuôi con khỏe mạnh tự nhiên

Là một người mẹ, điều sung sướng nhất chính là nhìn thấy con khôn lớn, khỏe mạnh một cách tự nhiên. Thế nhưng, đâu mới là bí quyết nuôi con khỏe mạnh được hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên mẹ nên học theo?  

3 phút
để đọc Tháng 11 18, 2019

Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam: “Sữa mẹ là thức ăn rất quan trọng cho trẻ nhỏ. Không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất quan trọng, sữa mẹ còn thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch ở trẻ, hạn chế việc dùng thuốc cho trẻ”. 

 

Sữa mẹ - Nguồn dưỡng chất vàng dành riêng cho trẻ

Mẹ đã biết gì về HMO trong sữa mẹ?

Cùng Nestlé NAN nuôi dưỡng bé yêu khỏe mạnh tự nhiên

  

Sữa mẹ chứa rất nhiều thành phần quý báu, được xem là nguồn dinh dưỡng phù hợp và hoàn hảo nhất của tự nhiên dành riêng cho trẻ, mà không có bất kì một loại thức ăn nào có thể thay thế được. Và điều gì khiến cho sữa mẹ có tác dụng kỳ diệu đối với sức đề kháng của trẻ. Đó chính là nhờ HMO. 

Mẹ đã biết gì về HMO trong sữa mẹ? 

HMO trong sữa mẹ

HMO chính là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi. Bổ sung HMO cho con, cũng giống như mẹ đang góp phần nuôi dưỡng và phát triển các vi khuẩn có lợi trong đường ruột cho trẻ. Ngoài ra, HMO còn giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh thông qua chức năng “tạo bẫy”. Thông thường, các tác nhân gây bệnh sẽ tìm cách bám dính vào bề mặt biểu mô ruột để gây ra các bệnh lý nhiễm trùng. Chính HMO sẽ làm nhiệm vụ “bẫy dính” các tác nhân gây bệnh này, khiến chúng không còn cơ hội gắn kết vào niêm mạc ruột, cũng như gây bệnh nữa. Chưa hết, HMO còn hỗ trợ bảo vệ, tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ở trẻ nhỏ. Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời, HMO thường được ví như “anh hùng thầm lặng” cho hệ miễn dịch của bé. 

Ngoài HMO, bổ sung Bifidus BL cũng giúp bé khỏe mạnh một cách tự nhiên hơn. Đây là lợi khuẩn cực tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, hạn chế các vấn đề về táo bón, tiêu chảy và nâng cao sức đề kháng tự nhiên của trẻ… Trong khi đó, đường ruột là nơi tồn tại của 70% hệ miễn dịch của bé, nếu được bổ sung cả bộ đôi dưỡng chất HMO và Bifidus BL sẽ giúp bé khỏe mạnh từ bên trong.

Cùng Nestlé NAN nuôi dưỡng bé yêu khỏe mạnh tự nhiên 

HMO trong sữa mẹ thì có khoảng 200 loại khác nhau, trong số đó 2’FL là loại HMO vượt trội nhất, chiếm đến khoảng 30% tổng lượng HMO trong sữa mẹ! Tuy nhiên tin vui đó là Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ đã có thể chiết xuất ra được loại HMO 2’FL và cho ra đời sản phẩm NAN SUPREME 3. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có công thức kết hợp dưỡng chất HMO và lợi khuẩn Bifidus BL giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh một cách tự nhiên nhất. 

Sản phẩm NAN SUPREME 3 được chứng nhận an toàn cho trẻ bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và EFSA (Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu) và dành riêng cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi.