MyFeed Personalized Content
6-12 tháng
Article
Add this post to favorites

Cho bé ăn dặm lần đầu và những điều cần nhớ

Lần đầu ăn dặm, mẹ cần tạo ấn tượng tốt với con đó. Những gợi ý dưới đây giúp mẹ cho bé ăn dặm thật suôn sẻ và vui khỏe ngay từ lần đầu tiên nhé!

4 min to read Nov 7, 2019

Ăn dặm là trải nghiệm mới mẻ với cả mẹ và bé, nên chắc rằng mẹ cũng có phần lo lắng về cách cho bé ăn dặm. Với những gợi ý sau từ BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé, mẹ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi cho bé làm quen với những muỗng ăn dặm đầu tiên đó.

Cách cho bé dễ dàng làm quen với những muỗng ăn dặm đầu tiên

1. Mẹ nên chuẩn bị gì cho bé ăn dặm lần đầu

Để việc ăn dặm diễn ra thuận lợi, đồng thời hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, mẹ nên chuẩn bị cho bé một chiếc bàn phù hợp, dụng cụ tập ăn dặm như chén, đĩa, muỗng.

Bên cạnh đó, không gian bữa ăn cùng những lời nói vui vẻ, nụ cười của mẹ sẽ là nguồn khích lệ cho bé trong những bữa ăn dặm đầu tiên. Mẹ hãy để bé được thoải mái chơi đùa với các dụng cụ trên bàn ăn và tự tay cầm nắm thức ăn nhé. Việc này kích thích bé phát triển các giác quan đồng thời giúp bé cảm thấy vui và hào hứng lắm đó.

2.  Nên cho bé ăn gì trong lần ăn dặm đầu tiên

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC làm phong phú thêm hương vị cho bữa ăn của bé

Trong 6 tháng đầu đời, vì vẫn còn quen vị ngọt từ sữa mẹ, nên bé sẽ dễ dàng làm quen những thức ăn có vị ngọt như rau củ quả nấu chín như khoai tây, bí đỏ hay các loại trái cây như chuối, xoài, với vị ngọt thơm tự nhiên. Ngoài ra, Mẹ đừng nên cho gia vị vào thức ăn dặm vì thận của bé vẫn chưa hoàn thiện để tiêu hóa các loại gia vị. Sau khi bé đã quen, mẹ có thể kết hợp cho bé ăn dặm với bột ăn dặm để phong phú thêm hương vị cho bữa ăn của bé nhé.

3. Cách cho bé ăn dặm lần đầu

Mẹ đừng nên cho bé ăn dặm khi bé đang khó chịu hay quấy khóc nhé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên để ý đến những biểu hiện của bé như ngậm miệng hoặc quay mặt đi,... cho thấy bé không muốn ăn nữa thì mẹ đừng cố ép. Hãy để con được thoải mái trải nghiệm hương vị mới, mẹ nhé!

Khi cho trẻ nếm thử, nếu bé không thích và nhè ra thì mẹ hãy đợi cho bé thử lại vào lần sau, không nên bỏ cuộc vì sẽ dẫn đến tình trạng bé kén thức ăn sau này.

4. Bé có cần bú sữa sau khi ăn dặm?

Thực tế, ăn dặm ở giai đoạn 6 tháng tuổi chỉ là bước khởi đầu để bé tập làm quen với các hương vị thức ăn mới mà thôi. Bé chưa ăn được nhiều nên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé.

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC sẽ giúp bữa ăn dặm lần đầu diễn ra thật suôn sẻ nhờ hương vị thơm ngon tự nhiên từ rau củ, gạo, trái cây giàu chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, công nghệ CHE tiên tiến giúp phân cắt tinh bột thành những phần nhỏ, mềm mịn nên bé sẽ rất dễ tiêu hóa đó mẹ.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con ăn dặm đúng cách:

Dưỡng chất thiết yếu cho bé ăn dặm

Chọn trái cây nào tập cho bé ăn dặm?

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Cho bé ăn dặm lần đầu và những điều cần nhớ

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!