MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Những điều cần lưu ý khi trẻ mọc răng

Hãy xem ngay danh sách những điều cần làm khi trẻ mọc răng để chuẩn bị cho con "đón" những chiếc răng xinh thật suông sẻ nhé! 

3 min để đọc Nov 4, 2021

Những điều cần làm khi trẻ mọc răng

Trẻ mọc răng là cột mốc quan trọng cho cả bé và bố mẹ; đánh dấu rằng con đã cứng cáp, khỏe mạnh hơn, sẵn sàng cho việc trải nghiệm những thức ăn mới lạ. Tuy nhiên, khi bé mọc răng, con có thể mệt mỏi, có nguy cơ sốt và khiến bố mẹ lo lắng. Hãy xem ngay danh sách những điều cần làm khi trẻ mọc răng để chuẩn bị cho con đón những chiếc răng xinh thật suông sẻ nhé. 

1. Việc mọc răng ở trẻ em có thể khiến bé khó chịu, hãy giúp bé "giải tỏa tâm trí", bớt đi những lo lắng bằng cách chơi cùng con nhiều hơn, cho bé đi dạo nhiều hơn nhé. 

2. Cân nhắc mua cho bé đồ ngậm nướu để giảm đau khi trẻ mọc răng. Bạn có thể cho đồ ngậm nướu vào tủ lạnh để làm mát và tăng khả năng giảm đau nhưng nhớ đừng cho vào ngăn đá. 

3. Đừng bao giờ buộc những chiếc vòng ngậm nướu quanh cổ bé bạn nhé, nó có thể dẫn tới nguy cơ nghẹt thở! 

4. Nếu bé nhà mình đã trên 6 tháng tuổi, bạn có thể cho trẻ tập nhai với những thực phẩm lành mạnh như rau củ, trái cây. Có thể cho bé thử với những miếng táo và cà rốt, nhưng bạn nên nhớ, luôn ở gần bé đề phòng trường hợp bé bị hóc, sặc nhé.  

5. Không nên cho bé ăn bánh kẹo vì chúng có chứa đường xấu, có thể gây hại đến răng trẻ em.

6. Nếu bạn đang cân nhắc đến các loại gel hỗ trợ trẻ mọc răng, hãy liên hệ với nha sĩ của bé để được tư vấn kỹ hơn để có quyết định đúng nhất nhé. 

7. Nếu bé bị đau và sốt do mọc răng, bạn có thể cân nhắc sử dụng Paracetamol và Ibuprofen để giúp con giảm đau. Nhớ sử dụng đúng liều lượng được hướng dẫn trên bao bì, phù hợp với độ tuổi của bé hoặc tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.  

8. Quá trình bé mọc răng sẽ khiến miệng tiết nhiều nước bọt, bạn hãy lau mặt nhẹ nhàng cho bé để tránh các bệnh da liễu nhé. 

9. Ngay từ những chiếc răng sữa đầu tiên, hãy cho trẻ tập thói quen đánh răng với kem đánh răng nhé. Bạn hãy tham khảo thêm các ý kiến của nha sĩ để chọn loại kem đánh răng phù hợp với từng độ tuổi của bé. 

10. Và cuối cùng, hãy luôn quan tâm dỗ dành và chơi với con bạn nhiều hơn để đánh lạc hướng những cơn đau mọc răng của bé nhé!