MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 2 - 6 tuổi
Article
Add this post to favorites

Những cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Muốn bé khỏe mẹ cần chú ý tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để làm được điều này mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

4 min để đọc Dec 4, 2019

Niềm vui đơn giản nhất khi làm mẹ đó chính là được nhìn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn và phát triển đúng chuẩn. Tuy nhiên thực tế lúc nào cũng khó khăn với mẹ, vì những năm tháng đầu đời bé sẽ rất dễ bị ốm vặt, và đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh khác nghiêm trọng hơn. Một trong những lý do cho việc bé hay bị ốm đó là hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện và sức đề kháng của bé còn yếu. Vậy mẹ cần làm những gì để giúp bé tăng sức đề kháng cho cơ thể và phát triển khỏe mạnh?

Cho bé bú mẹ để tăng cường sức đề kháng

Không phải tự nhiên mà các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho bé, và nên được duy trì càng lâu, càng tốt. Vì sữa mẹ có chứa các kháng thể như HMO giúp tăng cường hệ miễn dịch và các tế bào bạch cầu, giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như viêm tai, viêm phổi,… Do vậy để tăng cường đề kháng cho trẻ thì tốt nhất mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho bú mẹ trong thời gian lâu nhất có thể. Việc cho bé bú mẹ không chỉ mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe của bé mà nó cũng rất tốt cho mẹ đó ạ. Để hiểu hơn về điều này mẹ có thể tìm hiểu thêm Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Có Lợi Ích Gì Cho Mẹ?

 

Duy trì nuôi con bằng sữa mẹ càng lâu càng tốt và ít nhất trong 6 tháng đầu đời

 

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Ngoài các loại kháng thể đặc biệt trong sữa mẹ thì mẹ cũng có thể lựa chọn các loại thực phẩm có chứa các chất giúp tăng sức đề kháng cho bé. Ví dụ như các loại trái cây, rau xanh như cà rốt, dâu tây, ớt chuông,… chứa nhiều vitamin C, carotenoids, interferon,…

 

Lựa chọn các loại thực phẩm có chứa các chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bé

Vì vậy mẹ hãy tìm nhiều cách khác nhau để bé có thể ăn đầy đủ các nhóm chất cần thiết nhé. Đặc biệt là bổ sung thêm các lợi khuẩn đường ruột sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

Bổ sung HMO và lợi khuẩn Bifidus BL giúp tăng cường sức đề kháng

Một trong những dưỡng chất đặc biệt có khả năng tăng cường sức đề kháng cho bé đó chính là HMO. Dưỡng chất vàng này có chức năng điều hòa và thiết lập nền tảng miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, HMO còn giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi, khi được kết hợp với lợi khuẩn Bifidus BL trong đường ruột sẽ giúp giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn, tăng cường sức đề kháng, hạn chế ốm vặt và sử dụng kháng sinh trong những năm đầu đời.

Chính vì thế, HMO và các lợi khuẩn đường ruột luôn được các nhà khoa học đánh giá là bộ đôi đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao sức đề kháng tự nhiên trong những năm đầu đời của trẻ.

Nestlé 30 tiên phong nghiên cứu công thức HMO và lợi khuẩn Bifidus BL

Với mong muốn mang đến cho trẻ nhỏ một nền tảng sức đề kháng tự nhiên, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ đã tiên phong trong việc bổ sung bộ đôi công thức độc quyền HMO (2’-FL) và lợi khuẩn Bifidus BL vào sản phẩm NAN Supreme 3. Sự kết hợp của bộ đôi HMO và Bifidus BL hứa hẹn sẽ mang đến nguồn dinh dưỡng vàng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tạo nền tảng sức khỏe vững chắc cho sự phát triển dài lâu.

NAN Supreme 3 mang đến cho trẻ nền tảng sức đề kháng tự nhiên

 

Ngoài bộ đôi HMO và Bifidus BL, NAN Supreme 3 còn giàu các vitamin và khoáng chất cần thiết, cùng nguồn đạm chất lượng dễ tiêu hóa cũng như hấp thu. Từ đó, bổ sung cho trẻ nguồn dinh dưỡng cân đối, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Bố mẹ có thể xem thêm Bổ Sung Đề Kháng Cho Trẻ Với Nan Supreme 3 để biết thêm lợi ích vượt trội của 2 loại HMOs trong việc tăng cường đề kháng của trẻ nhé!