MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 0 - 6 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Nhật ký lớp học nuôi dạy con đầu lòng của bố

Cuộc sống của bạn sẽ có rất nhiều thay đổi khi bé yêu chào đời. Lớp học nuôi dạy con sau sẽ rất hữu ích giúp bạn kịp thích nghi.

5 min để đọc Oct 15, 2015

Lớp học nuôi dạy con giúp bố kiên nhẫn hơn

Trước khi con chào đời bố đã tham gia rất nhiều lớp học nuôi dạy con, chăm sóc con. Ngay cả vậy, khi con chào đời, cuộc sống của bố đã có rất nhiều thay đổi. Con đã chiếm hết thời gian đến nỗi bố không có được dù chỉ một phút ra ngoài chụp hình cho mẹ hay hội họp càfe cà phê với bạn bè. Tuy vậy bố vẫn thấy xứng đáng và thấy hạnh phúc với đôi mắt trong veo, xoe tròn, bàn chân mũm mĩm và nụ cười hồn nhiên của con,…
Sự xuất hiện của con quả là một cuộc cách mạng! Không biết từ lúc nào và làm thế nào mà một đứa bé chỉ dài có 55cm và nặng 4kg lại có thể thay đổi cuộc sống của bố nhiều đến như vậy?

Sự xuất hiện của con là cuộc cách mạng, thay đổi cuộc sống của bố

 

Dù sao cũng vô cùng xứng đáng vì không gì hạnh phúc bằng việc chăm sóc con, dõi theo con lớn từng ngày, từng chút một. Sau những lớp học nuôi dạy con dần dà, bố cũng sắp xếp được lịch trình và thời gian dành cho gia đình và những hoạt động thư giãn khác. Dù những dịp đi ăn ngoài trở nên vô cùng hiếm hoi nhưng mẹ con cũng chẳng hề phàn nàn. Quan trọng nhất là phải tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

Khi có con bố đã tập được thói quen mới

Giây phút con xuất hiện, mọi thú vui tiêu khiển dường như được gạt qua một bên! Mọi thứ được điều chỉnh theo sinh hoạt của con (và cả những thay đổi bất thường của con) kể từ khi chào đời: Cho con bú sau mỗi 4 giờ, nhiều đêm không ngủ, bố mẹ như muốn kiệt sức. Nhưng với bố hiện giờ con yêu là tất cả. Không còn những buổi tối tụ họp với bạn bè, những bia rượu sau giờ làm, hay cả những buổi tối lãng mạn với mẹ con trong âm nhạc dịu dàng và ánh nến,… hay là một chút yên tĩnh! Từ lớp học nuôi dạy con bố cũng đã biết cách kiên nhẫn và thấu hiểu con hơn mỗi khi con quấy khóc.

Chà, bố nhớ tất cả những điều đó! Nhưng không sao cả. Tạm thời là như vậy. Lúc này đây bố có rất nhiều việc phải làm đến mức không còn thời gian để nghĩ về chúng.

Chơi với con là điều tuyệt vời nhất

Bố được học từ lớp học nuôi dạy con về sự phát triển của trẻ em bị ảnh hưởng rất nhiều từ bố mẹ. Điều này khiến bố càng dành nhiều thời gian hơn cho con và gia đình. Mọi thứ thay đổi kể từ khi con chào đời. Thời gian này, trò chơi cho bé mà bố yêu thích là dụi vào bụng của con. Mỗi lúc như vậy, con đều cười nắc nẻ. Tiếp theo là âu yếm, xoa bóp và những trò chơi giáo dục tuyệt vời. Bố cũng thấy con rât vui vẻ với trò chơi cho bé này. Những điều nhỏ bé này giúp bố vui hơn, yêu con hơn.

 

Con rất hứng thú khi được chơi cùng bố

 

Những việc cùng làm với mẹ con cũng thay đổi rất nhiều. Khi con đã nằm ngoan, bố mẹ chỉ còn thời gian cho bữa tối, xem một bộ phim và đi ngủ. Nhưng không sao bố mẹ vì “sự phát triển của trẻ em” mà.

Ngay cả bạn bè của bố cũng có nhiều thay đổi, một số người sắp lên chức cũng đã bắt đầu tham gia vào các lớp học nuôi dạy con. Một số bạn bè khác của bố cũng gia nhập vào hội “các ông bố vĩ đại”. Thay vì đến quán rượu, mọi người gặp nhau tại công viên trong khi vợ đang đi mua sắm hay những bận bịu thường nhật của các bà nội trợ mà bố con ta chẳng thể nào biết hết được.

Có thể nhiều người cho rằng điều này chẳng thú vị chút nào nhưng bố thực sự thích như vậy. Và bố hiểu rằng tất cả những gì mình biết đều sẽ trôi qua. Để mỗi phút bên con đều ý nghĩa vẹn tròn bố mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Gợi Ý Cách Nuôi Dạy Trẻ Gắn Kết Với Bố Mẹ.

Trở lại công việc…

Bé yêu đã khôn lớn thật nhanh và bố thấy rằng con đường mình chọn là đúng. Con đã tạo được thói quen sinh hoạt của mình và bố mẹ cũng vậy. Con thường ngủ trưa, con đã rất đáng yêu và rất ngoan, bố mẹ đã có thể đưa con ra ngoài ăn tối cùng.

Bố mẹ cũng đã tìm được người trông trẻ rất tốt, cô ấy cũng được đào tạo ở những lớp học nuôi dạy con bài bản. Vì vậy bố mẹ rất an tâm, mỗi khi muốn ra ngoài cùng bạn bè hoặc vui chơi, bố mẹ có thể gọi cho cô ấy.

Con biết không bố sẽ mau chóng chơi bóng đá trở lại vào mỗi sáng chủ nhật cùng bạn bè. Và bố mẹ sẽ có những ngày cuối tuần lãng mạn, điều mà bố còn “nợ” mẹ trong suốt thời gian dài. Nghĩ đến cũng thấy thật sự rất tuyệt vời phải không con?