MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ & bé từ 12 - 24 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Bánh ăn dặm Gerber Organic lựa chọn dinh dưỡng hữu cơ cho bé

Đã xuất hiện trên thế giới từ khá lâu nhưng phải đến vài năm gần đây, xu hướng lựa chọn thực phẩm organic đang trở thành xu hướng dinh dưỡng nổi bật nhất trong cộng đồng các bà mẹ Việt nuôi con nhỏ.

5 min để đọc Aug 19, 2020

Nhiều chị em chuyển sang cho con dùng thực phẩm organic với niềm tin về một dòng sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, tránh xa các loại chất bảo quản, thuốc trừ sâu, hoá chất biến đổi gen để đảm bảo an toàn với hệ tiêu hoá non nớt của trẻ.

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Tuy nhiên, giữa "cơn bão" những sản phẩm dinh dưỡng organic, làm thế nào để mẹ nhận biết một sản phẩm thực sự đạt chuẩn chất lượng và an toàn? Điều này vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sau này, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam - chia sẻ:

"Lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh cho trẻ là bước vô cùng quan trọng để tạo tiền đề cho một sức khỏe tốt và thói quen ăn uống hợp lý trong suốt những năm về sau của cuộc đời".

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

“Việc ngày càng nhiều bà mẹ ưa chuộng dòng thực phẩm hữu cơ cho con mình cho thấy các bậc phụ huynh bây giờ không chỉ quan tâm tới việc nuôi con "ăn nhanh chóng lớn" mà đã chú trọng hơn đến việc tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm tốt, nguồn nguyên liệu tự nhiên an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bé và gia đình.” - TS BS Trương Hồng Sơn nhận định.

Hệ tiêu hoá của trẻ còn non nớt và chưa hoàn thiện nên dễ bị ảnh hưởng xấu từ hoá chất tồn dư. Chính vì vậy, sử dụng thực phẩm organic là một sự lựa chọn tối ưu về mặt sức khoẻ lâu dài.

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Ngoài những lợi ích rõ rệt về sức khoẻ, thực phẩm organic đảm bảo sự cân bằng về dinh dưỡng lẫn hương vị thơm ngon tự nhiên.

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Một số bà mẹ cho rằng cứ rau củ, thực phẩm được trồng tại quê nhà thì được gọi là organic. Tuy nhiên, các loại thực phẩm tự nhiên như thịt heo nuôi tại nhà, rau trồng tại nhà thông thường sẽ chỉ được coi là thực phẩm sạch. Thực phẩm sạch chưa chắc là thực phẩm organic, nhưng thực phẩm organic được đảm bảo là thực phẩm sạch bởi các bộ tiêu chuẩn vô cùng khắt khe và được kiểm nghiệm, cấp phép bởi những tổ chức uy tín trên thế giới.

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn cho biết, khi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng organic cho trẻ, các bà mẹ cần quan tâm tới những tiêu chí sau:

Sản phẩm đạt chứng nhận organic của tổ chức uy tín

Các sản phẩm muốn nhận được chứng nhận organic của các tổ chức quốc tế thường phải trải qua một thời gian dài đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ việc làm sạch nguồn đất, nguồn nước, hạt giống, phân bón cũng như đáp ứng các điều kiện về thu hoạch đúng thời gian, mùa vụ. Ngay cả khi đã có chứng nhận, những sản phẩm này đều phải được tái kiểm tra định kỳ. Vì vậy, con dấu chứng nhận organic của các tổ chức uy tín được in trên sản phẩm được xem là tiêu chí vàng cho các bậc cha mẹ khi chọn sản phẩm organic cho con.

Tiêu chí về quy trình sản xuất

Đơn vị sản xuất, phân phối uy tín

Sản phẩm dinh dưỡng organic trên thị trường như sữa, cháo, bánh, sữa chua, váng sữa cho trẻ em đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Úc, Nhật, Hàn, Mỹ được bày bán khá nhiều, thậm chí cả trên mạng online với mác "hàng xách tay". Tuy nhiên, đây lại là những mặt hàng có nhiều rủi ro bởi những nguy cơ về chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng hay việc đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

"Nghiêm trọng hơn nữa, hàng xách tay vẫn có khả năng làm giả. Do đó, các bà mẹ nên lựa chọn một đơn vị sản xuất và phân phối đáng tin cậy bởi họ sẽ chú trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng" – Bác sĩ Trương Hồng Sơn khuyến cáo.

Nhãn mác và hạn sử dụng

Một điểm quan trọng nữa được Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn cho biết thêm, đó là những thực phẩm dinh dưỡng organic thường có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm thông thường nên mẹ cần lưu ý trước khi mua và bảo quản đúng theo hướng dẫn trên bao bì sau khi mở nắp.

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Chuyện nuôi con ngày nay tưởng như khiến mẹ nhiều khi phải "căng não" tìm hiểu với muôn vàn sự lựa chọn và nguồn thông tin. Vậy nhưng chọn cho con một sản phẩm dinh dưỡng organic đúng chuẩn an toàn, hương vị thơm ngon lại đảm bảo dinh dưỡng giờ đây đã không còn là cuộc chiến khi mẹ biết đến Gerber Organic – sản phẩm dinh dưỡng organic theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho con.

Được làm từ ngũ cốc và hoa quả nguyên chất, Gerber Organic là nguồn cung cấp sắt, vitamin E, kẽm và các khoáng chất cần thiết dành cho trẻ được nhiều bà mẹ tin dùng. Bánh có nhiều hương vị trái cây tự nhiên thơm ngon, rất dễ tan trong miệng nên hạn chế nguy cơ trẻ bị nghẹn, hóc, được đóng hộp an toàn, không chứa chất bảo quản.

Hình minh họa cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho bé

Với tiêu chí về quy trình sản xuất "Từ những trang trại sạch đến bàn ăn cho trẻ (Clean-field farming), mọi nguồn nguyên liệu của mỗi miếng bánh Gerber Organic đều đáp ứng chuẩn 3 KHÔNG: KHÔNG biến đổi gen (Non-GMO), KHÔNG thuốc trừ sâu, KHÔNG chất bảo quản, và được tạo ra thông qua một quy trình gồm 5 bước được giám sát kỹ lưỡng. Từ nguồn nguyên liệu chất lượng, các chuyên gia nghiên cứu của Nestlé tiếp tục xử lý theo quy trình khép kín để tạo nên thành phẩm an toàn, dinh dưỡng góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn trong tương lai.

Trích dẫn: https://eva.vn/lam-me/chuyen-gia-chia-se-cach-lua-chon-san-pham-dinh-duong-huu-co-organic-danh-cho-tre-c10a428802.html