Feed icon
Article

KHÁM PHÁ LỢI KHUẨN BIFIDUS BL - “TRỢ THỦ” GIÚP TRẺ HẤP THU TỐT

Làm thế nào để con “ăn ngon, ăn ngoan, ăn đủ chất dinh dưỡng” dường như là điều mà mỗi người mẹ đều mong muốn trên chặng đường giúp con phát triển khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hệ vi sinh vật nói chung và lợi khuẩn nói riêng là một trong những chiếc “chìa khóa” hỗ trợ trẻ có nền tảng thể chất vững chắc nhờ khả năng tăng hấp thu lẫn đề kháng.

3 phút để đọc Tháng 9 12, 2020

KHÁM PHÁ LỢI KHUẨN BIFIDUS BL - “TRỢ THỦ” GIÚP TRẺ HẤP THU TỐT

Là một trong những “cửa ngõ” chủ chốt, hệ vi sinh có tác động lớn đến quá trình phân giải và hấp thu chất dinh dưỡng lẫn khả năng đề kháng của trẻ. Mỗi trẻ sẽ có sự khác nhau nhất định về hệ sinh thái này do di truyền, độ tuổi, mức độ nhiễm trùng, thói quen ăn uống và tình trạng sử dụng các loại thuốc.     

Trong cơ thể có 100.000 tỷ vi khuẩn, gấp 10 lần số tế bào trong cơ thể. Xét về chủng loại, có hơn 500 loại vi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Theo nghiên cứu, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có 85% lợi khuẩn (probiotics).

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh của trẻ cần có 85% lợi khuẩn

Hệ vi sinh vật đường ruột có nhiều loài vi khuẩn khác nhau. Trong đó, hại khuẩn gây các bệnh hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đầy hơi, ngộ độc, tiêu chảy, táo bón, viêm ruột,... Còn lợi khuẩn là những vi khuẩn sống mà đem lại lợi ích cho cơ thể và cạnh tranh với các vi sinh vật gây hại khác trong đường ruột. Vì vậy, bổ sung probiotics là cách hiệu quả kiềm chế hại khuẩn, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifidus BL) được xem là “anh cả” tiên phong khi tái lập môi trường lợi khuẩn, hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch và tăng khả năng hấp thu cho trẻ. Chúng tham gia vào hàng rào màng nhầy tại niêm mạc ruột, hỗ trợ hấp thu và chức năng tiêu hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các các nhân gây hại.

Lợi khuẩn hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch và tăng khả năng hấp thu

Ngoài ra, Bifidus BL cũng liên quan tích cực đến hoạt động của tế bào miễn dịch T - những tế bào có khả năng bắt giữ và tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả của cơ thể.

KHÁM PHÁ LỢI KHUẨN BIFIDUS BL - “TRỢ THỦ” GIÚP TRẺ HẤP THU TỐT

Không khó để có thể bổ sung cho trẻ thông qua các bữa ăn hằng ngày, mẹ hãy tham khảo các nguồn thực phẩm sau nhé:

  • Sữa chua: Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể dùng sữa chua, nên chọn loại sữa chua không đường, có thể ăn kèm với chuối, dâu tây hoặc lê.Lợi khuẩn Bifidus BL là một trong những lựa chọn cho trẻ.
  • Sữa công thức: Lợi khuẩn Bifidus BL trong sản phẩm dinh dưỡng công thức là dạng vi khuẩn sống vì vậy khi pha sữa nên dùng nước ấm khoảng 40 độ C và cho từ từ bột sữa vào để nâng cao tuổi thọ của lợi khuẩn. Sữa NAN Optipro 4 với công thức dinh dưỡng chứa lợi khuẩn Bifidus BL là một trong những lựa chọn mẹ nên tham khảo.
  • Duy trì chế độ ăn lành mạnh hằng ngày: Bữa ăn nên đủ 2-3 loại rau và 1-2 loại quả để hệ đường ruột của trẻ có lượng chất xơ tan tốt và đầy đủ để lợi khuẩn trong đường ruột phát triển khỏe mạnh.

Nguồn: https://www.facebook.com/anhnguyen.nutrition/posts/1475313675935724