MyFeed Personalized Content
Bé từ 2 - 6 tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Gợi ý list thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé

Dinh dưỡng là một trong các yếu tố quyết định sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé với những thực phẩm sau.

4 min để đọc Oct 3, 2019

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, lành mạnh không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe của bé như giảm khả năng mắc các bệnh loãng xương, bệnh tim, ung thư, sâu răng và cũng giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Trẻ em cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, cha mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời tránh tiêu thụ những thực phẩm chế biến sẵn và những đồ ăn nhanh. Những thực phẩm này có chứa lượng đường tinh chế dư thừa, khi trẻ tiêu thụ có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của trẻ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Trứng

 

Trứng

 

Trứng là thực phẩm giàu protein và DHA rất có lợi để phát triển trí não cho bé. Đây luôn là thực phẩm đầu tiên trong danh sách những thực phẩm tốt để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

 

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng

Dâu tây, việt quất là những loại quả rất tốt cho trẻ em. Đây là nguồn thực phẩm giàu chất oxy hóa và vitamin cho bé, hơn nữa hương vị cũng rất thơm ngon để trẻ thưởng thức mỗi ngày.

Cá ngừ

Cá ngừ

Cá ngừ có thể không phải là món ăn khoái khẩu của trẻ em nhưng có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng mà con bạn cần. Mẹ có thể lên thực đơn cho bé bằng cách trộn cá ngừ với rau diếp để làm bánh sandwich.

Các loại đậu

các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu lima,... đều là nguồn thực phẩm giàu protein tốt cho việc bổ sung dinh dưỡng cho bé. Với hàm lượng chất xơ cao, các loại đầu này còn rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Sữa

 

Sữa

Sữa là nguồn thực phẩm giàu protein và canxi tốt nhất cho trẻ. Mẹ nên cố gắng cho con uống sữa đều đặn bởi sữa rốt tốt để phát triển trí não cho bé, đặc biệt còn giàu canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

Sữa chua

Sữa chua

Sữa chua chứa những loại vi khuẩn có lợi, có thể giúp con bạn phát triển khỏe mạnh hơn. Trong thực đơn cho bé hàng ngày, mẹ có thể chọn loại sữa chua ít béo, ít đường sẽ là thực phẩm lành mạnh cho bé.

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả

Với nguồn khoáng chất, chất xơ, ít chất béo, calo,... cùng nguồn vitamin cho bé, trái cây và rau quả sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, tăng cường sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thiếu máu. Ngoài ra, ăn trái cây và rau quả còn giúp trẻ tránh nguy cơ béo phì, tốt cho hệ tiêu hóa vò giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé toàn diện.

Khoai lang

khoai lang

Khoai lang là thực phẩm chứa nguồn beta-carotene phong phú, chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm cần thiết. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho các tế bào và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Đậu phụ

Đậu Phụ

Đậu phụ là nguồn thực phẩm tuyệt vời với protein, vitamin B, canxi và sắt,... đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển đúng đắn của trẻ, đặc biệt là sức khỏe của xương.

Cá hồi

cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu axit béo Omega-3 rất cần thiết để phát triển trí não cho bé và một trái tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cá hồi còn giàu protein rất cần thiết với sự bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Trái bơ

quả bơ

25 - 55% lượng calo của trẻ nên được cung cấp bởi chất béo, chủ yếu là chốt béo không bão hòa. Quả bơ lò nguồn chất béo không bão hòa đơn rất tốt. Mẹ nên thêm bơ vào thực đơn cho bé ngay từ khi còn nhỏ vì lượng chất béo đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời, giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé hiệu quả.

Trên đây là những loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé phát triển khỏe mạnh. Mẹ có thể dễ dàng kết hợp những loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ.

Lược dịch từ: https://www.stylecraze.com/articles/super-healthy-foods-for-your-kids/?…