MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Làm gì khi trẻ biếng ăn lúc ăn dặm?

Trẻ biếng ăn khiến mẹ lo lắng? Xem ngay gợi ý để cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm để giúp con ăn ngon miệng hơn? 

2 min để đọc Nov 4, 2021

Những gợi ý

1. Tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh với các bữa ăn dặm cố định, đúng giờ. 

2. Thực đơn cho trẻ biếng ăn nên được chia thành những khẩu phần nhỏ trước, và tăng dần lượng thức ăn lên. Những bữa ăn "quá nhiều" dễ khiến trẻ bị ngán và biếng ăn hơn. 

3. Món ăn cho trẻ biếng ăn nên được trang trí với màu sắc và những hình dạng ngộ nghĩnh, giúp con thêm hào hứng. 

4. Giúp trẻ thêm hào hứng với mỗi bữa ăn bằng cách cùng trẻ tập chuẩn bị bữa ăn, hỏi con về màu sắc, độ mềm mịn của món ăn con yêu thích. 

5. Hãy luôn tích cực, khen ngợi con khi con ăn ngoan, ăn ngon và đừng la mắng nếu con không chịu ăn. 

6. Khi cho trẻ làm quen với món mới, hãy giới thiệu từng món một, trong một khoảng thời gian với một lượng nhỏ nhé. 

7. Đừng giục trẻ ăn nhanh. Vì mỗi trẻ sẽ có tốc độ ăn và nhai khác nhau. 

8. Hãy cho con ăn cùng cả nhà, con sẽ học hỏi bằng cách quan sát những thành viên khác đấy. Việc ăn cùng gia đình sẽ giúp trẻ hình thành những thói quen ăn uống lành mạnh, lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng, cũng như cách cư xử phù hợp trên bàn ăn. 

9. Khuyến khích trẻ tự ăn dù có thể hơi bừa bộn một chút nhưng mẹ có thể dọn dẹp sau và con thì sẽ học được rất nhiều kỹ năng bổ ích đấy. Mẹ có thể mua bánh ăn dặm để giúp con rèn luyện kỹ năng cầm nắm và bổ sung dinh dưỡng trong những bữa phụ nhé. 

10. Hãy tham khảo thêm bài viết nhu cầu thức ăn hàng ngày của trẻ tại đây để xây dựng thực đơn hợp lý, đa dạng, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ và phòng ngừa nguy cơ trẻ biếng ăn nhé.