MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Khi nào thêm trứng vào thực đơn dặm cho bé?

Tham khảo ngay lượng trứng mà bé có thể ăn ở mỗi tháng tuổi để mẹ biết cách thêm trứng vào thực đơn ăn dặm cho bé đúng cách nhé!

3 min để đọc Nov 1, 2019

Đối với bé, trứng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng giàu chất đạm dễ hấp thu. Tỷ lệ hấp thu đạm trứng là 100%, tương đương với lượng đạm trong sữa nếu mẹ chế biến đúng cách. Ngoài ra trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của bé như: sắt, vitamin A, kẽm…Tuy nhiên, chính vì nhiều chất béo nên nếu bổ sung nhiều trứng vào thực đơn ăn dặm cũng sẽ khiến bé bị khó tiêu, đầy hơi. Để hiểu hơn về điều này mẹ có thể tham khảo bài viết Có Nên Bổ Sung Nhiều Trứng Vào Thực Đơn Cho Bé?.

Lượng trứng trong thực đơn ăn dặm theo từng độ tuổi

Tùy theo từng độ tuổi của bé mà mẹ có thể cân đối lượng trứng trong thực đơn ăn dặm hàng tuần như sau:

  • Bé dưới 1 tuổi: Khẩu phần ăn của bé chỉ nên bổ sung lòng đỏ trứng vào các món ăn dặm, vì trong lòng trắng trứng chứa nhiều chất đạm, dễ gây nguy cơ dị ứng đối với bé.
  • Từ 6 - 7 tháng tuổi: Mẹ có thể cho bé ăn ½ lòng đỏ trứng 1 lần và 1 tuần có thể cho bé ăn 2 - 3 bữa ăn có trứng.
  • Từ 8 - 12 tháng tuổi: Lúc này, dạ dày của bé đã cứng cáp hơn và bé cũng cần nhiều vitamin A hơn, nên trong thực đơn ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn cả 1 lòng đỏ trứng 1 lần và 1 tuần có thể cho bé ăn 3 - 4 lần.
  • Từ 12 - 24 tháng tuổi: Dạ dày và hệ miễn dịch của bé gần như đã hoàn thiện, nên mẹ có thể cho vào khẩu phần ăn cả lòng trắng và lòng đỏ của 1 quả trứng trong mỗi bữa ăn, 1 tuần có thể ăn 3 - 4 lần. Các món ăn dặm ngon với trứng trong giai đoạn này là: cháo trứng thịt, súp cua…
  • Trên 24 tháng tuổi: Lúc này, dạ dày bé gần như đã trưởng thành nên có thể thoải mái thưởng thức các món ăn dặm từ trứng như trứng chiên, trứng hấp thịt rau củ, trứng sốt cà, trứng kho… Nhưng mẹ cũng lưu ý không nên cho bé ăn quá 2 quả trứng 1 lần để tránh đầy hơi, khó tiêu nhé.
Bảng nhu cầu khuyến nghị bổ sung trứng vào thực đơn ăn dặm cho bé

 

Mách nhỏ cách chọn trứng cho bé ăn dặm

Trước khi sử dụng trứng để chế biến các món ăn dặm, mẹ hãy thử thả trứng vào ly nước lạnh nhé. Nếu trứng chìm hẳn xuống nước là trứng mới, có thể chế biến cho bé ăn ngay. Còn nếu trứng nổi lên là trứng cũ, không nên cho bé ăn vì sẽ gây khó tiêu và giảm chất dinh dưỡng.
Mẹ biết không: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mềm mịn, thơm ngon, dễ tiêu hóa với nguyên liệu ngũ cốc tinh chọn không chỉ đem lại cho con bữa ăn dặm thơm ngon hấp dẫn mà còn giúp bổ sung 18 vitamin & khoáng chất giúp bé tăng cường phát triển khỏe mạnh và đáp ứng 50% lượng sắt hằng ngày hỗ trợ phát triển trí não cho bé. Ngoài ra, với đa dạng hương vị dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng đó ạ!