Feed icon
Article

Khi nào nên cho bé ăn dặm thô?

Khi nào cho bé ăn dặm thô là rất quan trọng. Bởi đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn tập làm quen thức ăn ngoài sữa mẹ với bột ăn dặm mềm mịn sang tập nhai với thức ăn thô. Vì thế, mẹ cần xác định chính xác thời điểm để bé có 1 khởi đầu tập nhai suôn sẻ. Và những bí quyết tuyệt vời sau đây sẽ giúp mẹ làm được điều đó!

4 phút
để đọc Tháng 12 5, 2019

Khi nào nên cho bé ăn dặm thô

1. Nên cho bé ăn dặm thô khi nào?

Thông thường khi bé yêu mọc răng và ngồi vững cũng là lúc các mẹ nên tập cho bé ăn dặm thô. Với các thực phẩm dạng viên hoặc thực phẩm được cắt miếng nhỏ, sẽ kích thích hoạt động cơ hàm, giúp bé có 1 khởi đầu tập nhai tốt hơn đấy.

Giai đoạn từ 8- 10 tháng tuổi là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu hành trình tập nhai cho con với thức ăn dạng thô. Khi con biết ngồi vững không còn bị lúc lắc cả thân mình là dấu hiệu cho các mẹ biết rằng: Con đã sẵn sàng học hỏi thêm một kĩ năng mới. Miệng, hàm bé cũng đã cứng cáp hơn sau một thời gian mẹ tập cho bé ăn dặm với thức ăn mềm, xay nhuyễn.

Ở giai đoạn này mẹ có thể không cần ray thức ăn cho bé nữa, mà chỉ nên cắt khúc nhỏ, vừa tay bé cầm. Nhưng các mẹ cũng nên đảm bảo rằng thức ăn của bé vẫn phải non, mềm để bé không bị hóc, nghẹn mà tập nhai siêu hơn nhé.

2. Những loại thực phẩm hỗ trợ quá trình tập nhai của bé

Sau khi xác định thời điểm khi nào cho bé ăn dặm thô thì cũng là lúc bắt đầu hành trình tập nhai cho bé rồi đấy. Để bé yêu dễ làm quen hơn với việc tập nhai, thì việc chọn cho bé những món dễ nhai, dễ nuốt và ngon miệng là vô cùng quan trọng. Các thực phẩm mà bạn có thể chọn cho bé ăn dặm là:

  • Đậu phụ: Đậu phụ luôn là một thực phẩm dễ ăn, dễ nuốt lại chứa nhiều chất đạm, protein. Giá thành rẻ, chế biến dễ dàng.
  • Khoai tây, khoai lang: Chỉ cần hấp chín, cắt nhỏ rồi cho bé ăn hoặc trộn cùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC, vừa giàu chất xơ lại dễ nhai vô cùng.
  • Rau xanh hữu cơ: Thực phẩm hữu cơ vừa sạch, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Các mẹ có thể chọn các loại thực phẩm hữu cơ uy tín an toàn. Các thức ăn trồng bằng phương pháp hữu cơ là: việt quất, cà rốt, rau xanh...
  • : Cá mua về làm sạch, gỡ xương, ướp chút gia vị và hấp cho bé ăn. Hoặc có thể sốt cà, nấu canh để tạo ra nhiều món ngon đầy dưỡng chất.

Khi nào cho bé ăn dặm thô, tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản nếu các mẹ áp dụng những bí quyết trên đấy. Đảm bảo khóa học tập nhai với thức ăn thô sẽ kết thúc một cách thành công vì luôn có mẹ bên cạnh hỗ trợ bé yêu. Và mẹ biết không: bột ăn dặm Nestlé CERELAC với công nghệ CHE hiện đại phân cắt tinh bột thành những phần nhỏ giúp bé dễ tiêu hóa hơn mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon ban đầu. Đặc biệt, Nestlé CERELAC còn bổ sung phức hợp iRON+ và DHA giúp thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng, tối ưu hóa khả năng tăng trưởng cho bé phát triển toàn diện. Hơn thế nữa, với 7 hương vị dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con bữa ăn dặm thật ngon thật đa dạng dinh dưỡng đó ạ!

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:

Cách nấu bột ăn dặm lúa mì sữa khoai tây

Cách nấu bột ăn dặm rau xanh bí đỏ cà rốt

Nguồn: FMC tổng hợp

Khi nào nên cho bé ăn dặm thô

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!