MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 2 - 6 tuổi
Article
Add this post to favorites

Khám phá Tháp Dinh Dưỡng cho trẻ mầm non

Cùng tìm hiểu Tháp Dinh Dưỡng cho trẻ mầm non với các loại thực phẩm và khẩu phần ăn để lên thực đơn cân đối cho trẻ mỗi ngày.

3 min để đọc Jan 7, 2021

Tháp Dinh Dưỡng cho trẻ mầm non là mô hình theo dạng kim tự tháp thông tin về các loại thực phẩm, và cụ thể hóa khẩu phần ăn cần thiết của trẻ từ 3 - 5 tuổi, giúp ba mẹ dễ dàng lên thực đơn cho trẻ cân đối mỗi ngày.

Tháp Dinh Dưỡng cho trẻ mầm non

Trên 3 tuổi, khả năng ăn uống của trẻ đã linh hoạt và đa dạng hơn, trẻ có thể ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm như người trưởng thành. Tuy nhiên, dạ dày, khả năng tiêu hóa hấp thụ của trẻ lại chưa hoàn thiện và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ lại khác so với người trưởng thành. Chính vì vậy, khi xây dựng thực đơn cho trẻ cần hết sức lưu ý, đa dạng nhưng phải cân đối giữa các nhóm thực phẩm. Biểu đồ Tháp Dinh Dưỡng cho trẻ mầm non được Neslé Mom & Me gợi ý sau đây sẽ giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc lên thực đơn cho trẻ mỗi ngày đấy.

 

Tháp Dinh Dưỡng hợp lýLượng dinh dưỡng hàng ngày

 

  • Số lượng đơn vị ăn của thực phẩm trong từng nhóm đối với trẻ 3 - 5 tuổi được tính toán trên cơ sở khẩu phần ăn đảm bảo cung cấp năng lượng là 1300Kcal, và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong độ tuổi này. Bé chủ yếu ăn ở trường mầm non, bạn nên tìm hiểu xem liệu khẩu phần ăn của trẻ ở trường có đảm bảo dinh dưỡng và đa dạng hay không? Hãy cố gắng cho trẻ một chế độ ăn cân bằng, đa dạng, bổ dưỡng vào bữa tối và những ngày nghỉ cuối tuần.
  • Chỉ cần lựa chọn các thực phẩm tương tự trong cùng nhóm của Tháp Dinh Dưỡng cho trẻ mầm non để thay đổi với số lượng đã được đưa ra trong bảng dưới đây là sẽ giúp mẹ dễ dàng có được thực đơn cho trẻ mỗi ngày.
     
Bảng quy đổi đơn vị ăn của Tháp Dinh Dưỡng

Trên đây là những thông tin về tháp dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Thông qua tháp có thể nhìn thấy lượng nước bé cần uống mỗi ngày là rất lớn. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Nhu Cầu Nước Của Trẻ Theo Từng Độ Tuổi. Mến chúc các bé vui khỏe mỗi ngày để phát triển trọn tiềm năng.

Mến chúc các bé vui khỏe mỗi ngày để phát triển trọn tiềm năng.