MyFeed Personalized Content
Bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Hướng dẫn cho bé ăn dặm với các món từ quả bơ

Xem ngay hướng dẫn cho bé ăn dặm với các món làm từ quả bơ để làm mới bữa ăn của bé thêm ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng mẹ nhé!

3 min để đọc Dec 6, 2019

Bơ được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho bé ăn dặm vì dồi dào vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Ngoài ra, quả bơ còn rất mềm mịn và dễ dàng chế biến thành các món ăn dặm cho bé thật hấp dẫn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bé ăn dặm bằng các món từ quả bơ thật ngon miệng. 

Cách chọn bơ ngon cho bé ăn dặm

Loại bơ ngon là bơ sáp Đắc Lắc, vì bơ này dẻo, mịn, đặc biệt dày thịt và không bị nhão trong quá trình chế biến, giúp mang đến cho bé những món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Khi chọn bơ, mẹ nên chọn các quả bơ có lớp vỏ bóng nhưng sần sùi, nhiều nếp nhăn, vì đó là bơ đã chín kỹ, không bị đắng và ngon ngọt hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thử bấm nhẹ vào đít quả bơ, nếu phần thịt mềm thì tức là bơ đã chín ngon.

 

Hướng dẫn cho bé ăn dặm với quả bơ dồi dào dưỡng chất

 

Hướng dẫn cho bé ăn dặm với món bơ nghiền

Cách chế biến các món ăn dặm cho bé từ quả bơ đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất chính là nghiền nhuyễn cùng sữa. Như vậy, mẹ chỉ cần chọn bơ ngon và nghiền cùng loại sữa bé đang uống rồi cho bé thưởng thức. Món này rất phù hợp cho bé mới bắt đầu tập ăn dặm đấy mẹ.
 

Bơ nghiền là món thích hợp cho bé tập ăn dặm

 

Hướng dẫn cho bé ăn dặm với sinh tố bơ

Đây sẽ là một món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên để tập ăn dặm. Hướng dẫn cho bé ăn dặm với món sinh tố bơ, mẹ chỉ cần phối hợp sữa bé đang dùng cùng một ít sữa đặc là đã có ngay 1 ly sinh tố hấp dẫn cho bé thưởng thức. Bên cạnh đó, mẹ có thể kết hợp bơ và chuối để tăng hương vị và thêm phần bổ dưỡng cho bữa ăn xế này của bé nhé. Tuy nhiên, mẹ cũng cần chú ý không nên cho bé ăn quá nhiều bơ để tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Cần Lưu Ý Điều Gì?.


 

Sinh tố bơ là món tráng miệng hấp dẫn cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên

 

Hướng dẫn cho bé ăn dặm với bột Nestlé CERELAC lúa mì sữa nghiền bơ

Mẹ có thể pha bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa kết hợp cùng bơ nghiền để đa dạng hương vị bữa ăn cho bé, đồng thời, vẫn đảm bảo cung cấp cho con đầy đủ dưỡng chất cần thiết hàng ngày.

Và mẹ biết không: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC với công thức bổ sung lợi khuẩn Bifidus BL sẽ giúp bé giảm tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng, tiêu chảy và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của con yêu đó. Không những thế, bột CERELAC còn bổ sung IRON+ giàu Sắt, Kẽm, Vitamin A và C giúp đáp ứng 50% nhu cầu sắt hàng ngày, thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện đấy ạ! Ngoài ra, với 7 hương vị dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị đó ạ!