MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Gợi ý tập thể dục cho phụ nữ sau sinh nhanh hồi phục

Hãy xem ngay gợi ý sau để giúp phụ nữ sau sinh duy trì tập thể dục hồi phục sức khỏe và vóc dáng nhé.

3 min để đọc Nov 17, 2021

Các gợi ý

1.  Tập thể dục có nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh chúng mình lắm nhé:  Giúp giảm cân nặng bạn đã tăng trong quá trình mang thai (cùng với chế độ ăn uống hợp lý), tăng cường năng lượng và sức chịu đựng, giúp bạn thích ứng dễ dàng hơn với quá trình chăm sóc em bé mới sinh của mình. Giúp tăng cường và làm săn chắc cơ bụng, giảm căng thẳng, hữu ích trong việc ngăn ngừa trầm cảm sau sinh, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn, tránh nguy cơ thuyên tắc tĩnh mạch sâu với các biến chứng nguy hiểm. 

2.  Bạn có thể bắt đầu càng sớm càng tốt với bài tập sàn chậu (Kegel). Các bài tập khác sẽ phụ thuộc vào việc bạn sinh thường hay sinh mổ, cũng như mức độ vận động của bạn trước và trong thai kỳ. Bài tập sàn chậu giúp bạn phòng ngừa chứng tiểu són, làm săn chắc, khít chặt cấu trúc âm đạo bị giãn nhão do quá trình mang thai và sinh nở. 

3.  Hãy chia nhỏ bài tập thể dục và cố gắng duy trì đều đặn mỗi ngày. Chỉ cần 10 phút luyện tập mỗi ngày đã là một khởi đầu tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh rồi đấy. 

4.  Hãy tham khảo nhiều video hướng dẫn để chọn được các bài tập thể dục ngắn, phù hợp với bạn nhất nhé. 

5.  Tranh thủ đi bộ hoặc đạp xe ngay trong nhà hoặc khi đi chợ để hình thành thói quen vận động mỗi ngày là một cách giảm cân sau sinh hiệu quả đấy. 

6.  Khi bạn dọn dẹp đồ chơi của bé là thời điểm tuyệt vời để tập SQUAT đấy. 

7.  Khi đang sơ chế thức ăn, bạn hãy thử tập bài nhón chân để tăng sức mạnh cho vùng bắp chuối nhé, đây là bài tập hiệu quả cho phụ nữ sau sinh, giúp chân thon gọn hơn. 

8.  Ưu tiên dùng thang bộ thay vì thang máy. Cần kiên nhẫn và từ tốn, vì cơ thể bạn cần thời gian để hồi phục sau quá trình mang thai và sinh nở đầy căng thẳng và mệt nhọc. 

9.  Hãy cùng chơi với con nhiều hơn nhé, những trò chơi con nít như nâng con, chạy cùng con, máy bay...có thể làm tăng nhịp tim của bạn hiệu quả lắm đấy. 

10.  Xem thử phòng tập gần nhà bạn có dịch vụ trông trẻ hoặc có khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ em không nhé. 

11.  Hãy cùng con đi dạo bằng xe đẩy thường xuyên hơn, đây cũng là bài tập hiệu quả cho bạn và giúp con tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Bạn có thể sắp xếp tham gia cùng các  bố mẹ hàng xóm nhé. Nếu được, hãy lựa chọn những cung đường dốc để bài tập hiệu quả hơn. 

12.  Bạn cũng có thể cùng con tập luyện nữa đấy, hãy thử tham khảo vài video hướng dẫn và thực hiện cùng trẻ nhé.