MyFeed Personalized Content
12-24 tháng
Article
Add this post to favorites

Gợi ý đồ chơi cần thiết phát triển kỹ năng cho trẻ

Hãy cùng Nestlé Mom&Me điểm qua một vài món đồ chơi cần thiết giúp phát triển kỹ năng cho trẻ mà bố mẹ nên lựa chọn nhé!

4 min to read Nov 19, 2019

Đồ chơi trẻ em không chỉ là vật dụng mà còn là người bạn đồng hành giúp bé yêu mở mang trí óc, rèn luyện nhiều khả năng khác nhau. Hãy cùng Nestlé Mom&Me điểm qua những món đồ chơi cần thiết giúp phát triển kỹ năng cho trẻ nhé!

Dịp sinh nhật 1 tuổi của bé là ngày kỷ niệm rất đáng nhớ, đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình trưởng thành. Thời điểm này, bé rất phấn khởi với việc khám phá thế giới xung quanh. Vì thế, mẹ hãy lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé vừa thích hợp để làm quà, vừa giúp bé phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất. 

Xe tập đi

Bé 1 tuổi bắt đầu hiếu động hơn và chập chững từng bước tập đi. Thế nên, xe tập đi chính là món đồ chơi trẻ em cần thiết kích thích con vận động mỗi ngày và giúp phát triển kỹ năng tập đi của trẻ. Xe tập đi sẽ hỗ trợ bé giữ thăng bằng và di chuyển dễ dàng hơn, ba mẹ cũng yên tâm hơn khi để con tự do vận động. Mẹ biết không, vận động cũng là cách để con phát triển toàn diện đó ạ. Để hiểu hơn về điều này mẹ có thể tham khảo bài viết Vận Động Sẽ Giúp Trẻ Phát Triển Toàn Diện.
 

Xe tập đi giúp con phát triển kỹ năng vận động và hứng thú khi tập đi

 

Lục lạc

Lục lạc là một trong những món đồ chơi giáo dục cho bé cần thiết để giúp phát triển thính giác và nhận thức. Bé sẽ tập trung lắng nghe tiếng “leng keng” phát ra từ lục lạc, từ đó hình thành sự phản xạ với âm thanh. Bé sẽ rất thích những chiếc lục lạc nhiều màu sắc với nhiều hình dạng đó.
 

Lục lạc là món đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn về thính giác

 

Đồ chơi xếp hình

Trẻ ở độ tuổi này rất thích khám phá những trò chơi khơi gợi trí sáng tạo và tò mò. Không gì lý tưởng hơn bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ hay nhựa. Với những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ này, ba mẹ có thể chơi cùng bé để dạy bé biết về màu sắc, nhận biết các khối hình khác nhau. Việc tháo lắp các khối hình học không chỉ giúp bé rèn luyện được sự phối hợp giữa tay và mắt, mà còn phát triển kỹ năng tư duy cho bé. Để đảm bảo an toàn, mẹ nên mua đồ chơi có các chi tiết được làm bo tròn và hình dạng bản lớn nhé.  
 

Xếp hình là một trong những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ

 

Lều banh

Lều banh chính là món đồ chơi trẻ em tăng cường thể chất và phát triển kỹ năng vận động rất tốt. Khi chơi, là lúc bé rèn luyện độ linh hoạt của cơ thể, từ đó sẽ tăng sức đề kháng cho trẻ. Bé sẽ rất thích thú với “căn nhà” ngập tràn banh nhiều màu sắc và tha hồ vận động. Với món đồ chơi giáo dục cho bé này, mẹ nên giới hạn thời gian để tránh bé ra mồ hôi quá nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ nhé. 

 

Chơi lều banh giúp con phát triển kỹ năng vận động và tăng cường thể chất

 

Sách

Mẹ biết không, sách cũng là một trong những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ, kích thích trí thông minh. 1 tuổi là thời điểm thích hợp mà mẹ có thể giúp bé hình thành thói quen đọc sách. Những quyển sách bằng tranh vẽ đầy màu sắc sẽ dễ dàng gây ấn tượng với trẻ. Trẻ 1 tuổi rất hứng thú với từ ngữ, mẹ hãy cho bé tiếp xúc với từ ngữ bằng cách cùng đọc sách với con, dùng nhiều cách diễn đạt khác nhau để tạo vốn từ vựng phong phú, cách sử dụng từ ngữ linh hoạt cho trẻ, phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ nhé! Mẹ cũng có thể tham khảo thêm Những Trò Chơi Giúp Trẻ Phát Triển Ngôn Ngữ để cùng bé học mà chơi mẹ nhé!

 

Cùng con đọc sách là cơ hội để phát triển khả năng ngôn ngữ cho bé