Feed icon
Article

Mách mẹ cách giúp con có sức đề kháng

Theo Giáo sư Yvan Vandenplas, sự kết hợp độc đáo giữa bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL giúp cải thiện và tăng cường chức năng hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của từng dưỡng chất, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

 

5 phút
để đọc Tháng 6 26, 2019

Bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL có tác động cộng gộp như thế nào với sức đề kháng của trẻ?

 

Một trong những nỗi lo lớn nhất của các bố mẹ khi nuôi con những năm đầu đời là con hay bị ốm do sức đề kháng yếu. Đôi khi chỉ do thời tiết thay đổi hoặc thay đổi môi trường sống cũng khiến trẻ bị ho, sổ mũi, lâu dần chuyển sang những biến chứng nặng hơn như viêm phế quản, viêm phổi… Chính vì vậy, một vấn đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm là làm cách nào để tăng sức đề kháng cho con.

 

 

Chuyên gia tư vấn cách mẹ giúp con có sức đề kháng tự nhiên tốt nhất, khỏi lo ốm vặt.

Giáo sư Yvan Vandenplas trong buổi họp báo chia sẻ về vai trò của bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL.

 

Có một sự thật hiển nhiên các bậc cha mẹ đều biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những em bé bú mẹ luôn có sức đề kháng tốt nhất, ít ốm đau trong những năm đầu đời cũng như phát triển khoẻ mạnh về sau. Vậy dưỡng chất nào trong sữa mẹ đã giúp trẻ có sức đề kháng tốt nhất như vậy?

Theo nghiên cứu tìm hiểu của hàng nghìn nhà khoa học trên khắp thế giới, dưỡng chất đó chính là HMO - thành phần dưỡng chất đặc biệt chỉ tồn tại ở sữa mẹ.

Theo giáo sư Yvan Vandenplas, Chủ tịch Tiểu ban Nghiên cứu về Hệ Vi sinh Đường ruột và các Yếu tố ảnh hưởng, Hội Tiêu Hoá - Gan mật - Dinh dưỡng - Nhi khoa Châu Âu (ESPGHAN), HMO là thành phần nhiều thứ ba trong sữa mẹ. Bản chất của HMO là các Oligosaccharides có chứa lõi lactose, có cấu trúc đặc biệt, độc đáo, chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ. HMO được chứng minh khoa học giúp cải thiện sức đề kháng của trẻ trong những năm đầu đời thông qua việc:

- Tăng cường hàng rào bảo vệ niêm mạc ruột

- Tạo bẫy bắt dính các tác nhân gây bệnh 

- Thúc đẩy lợi khuẩn phát triển vượt trội 

- Hỗ trợ cân bằng hệ miễn dịch

Chuyên gia họp báo chia sẻ về vai trò của bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL với sức đề kháng của trẻ.

Bên cạnh HMO, một thành phần dưỡng chất nữa cũng được tìm thấy trong sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ đó là lợi khuẩn Bifidus BL. Lợi khuẩn Bifidus BL giúp giảm vi khuẩn gây bệnh và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh vật có lợi.

Giáo sư Yvan Vandenplas nhấn mạnh rằng, sự kết hợp độc đáo giữa bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL giúp cải thiện và tăng cường chức năng hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của từng dưỡng chất, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

HMO được được bổ sung vào sữa công thức có đem lại hiệu quả tương đương?

Vai trò của bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL trong sữa mẹ đối với sức đề kháng của trẻ đã rõ, vậy một vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm là liệu HMO được được bổ sung vào sữa công thức có đem lại hiệu quả tương đương?

Theo giáo sư Yvan Vandenplas, hiện nay các nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ được nuôi bằng sữa công thức có bổ sung HMO loại 2´FL với năng lượng gần với sữa mẹ có sự tăng trưởng tương đương những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ.

Thêm nữa, HMO cũng đã được chứng nhận an toàn khi bổ sung vào sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ bởi Ủy Ban An toàn Thực phẩm Châu Âu - EFSA và Cục Quản Lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ - FDA.

 

Sự kết hợp giữa bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

NAN SUPREME 3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bổ sung bộ đôi dưỡng chất 2’FL HMO và Bifidus BL.

 

Năm 2019, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ đã đi tiên phong trong việc bổ sung bộ đôi công thức độc quyền 2-'FL HMO và lợi khuẩn Bifidus BL vào sản phẩm NAN SUPREME 3 – dành cho trẻ từ 2-6 tuổi, giúp tăng cường sức đề kháng để cho trẻ có được sự phát triển khỏe mạnh. Các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ được bổ sung HM-O của Nestlé được chứng minh an toàn, dung nạp tốt, giúp trẻ tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi. 

 

 

Trẻ được nuôi bằng sữa công thức có bổ sung HMO loại 2´FL có sự tăng trưởng tương đương khi nuôi bằng sữa mẹ.

NAN SUPREME 3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bổ sung bộ đôi dưỡng chất 2’FL HMO và Bifidus BL này. NAN SUPREME 3 là sản phẩm được nghiên cứu phát triển độc quyền từ Nestlé Thụy Sĩ.