MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Điều cần tránh khi nấu cháo cho bé ăn dặm

Thói quen nấu ăn của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.Xem ngay là 3 điều cần tránh khi nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nhé!

4 min để đọc Nov 26, 2019

Dù ngày nào cũng dày công nấu nướng, tìm cách thay đổi thực đơn ăn dặm cho con, nhưng bé vẫn không tăng cân dù ăn đủ bữa. Vì thế, nguyên nhân có thể là do trong quá trình nấu cháo cho bé, mẹ đã mắc phải những sai lầm dưới đây

Nấu cháo cho bé ăn dặm cần tránh #1: Nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày

Nấu một nồi cháo to để con ăn cả ngày là cách nấu cháo cho bé ăn dặm được nhiều mẹ lựa chọn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cháo thường chỉ để được trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Để cách nấu cháo cho bé ăn dặm này an toàn với sức khỏe của bé, mẹ nên bảo quản cháo ở ngăn mát rồi đun lại trước khi cho bé ăn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể nấu trước 1 nồi cháo trắng rồi lần lượt múc từng phần cháo đó nấu cùng các loại rau thịt để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Cách Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật để bảo quản thức ăn cho bé giữ được hương vị và dinh dưỡng.

 

Nấu một nồi cháo cho bé ăn dặm cả ngày không phải cách nấu an toàn

 

Nấu cháo cho bé ăn dặm cần tránh #2: Quên thêm dầu ăn

Nhiều mẹ có thói quen cho con ăn nhiều chất đạm mà quên bổ sung chất béo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách nấu cháo cho bé tập ăn dặm chuẩn nhất là thêm vào khẩu phần ăn từ 1- 2 thìa dầu ăn khi cháo sắp chín và tắt bếp ngay sau đó.

 

Thêm vào khẩu phần ăn  từ 1- 2 thìa dầu ăn khi cháo sắp chín và tắt bếp ngay sau đó

 

Nấu cháo cho bé ăn dặm cần tránh #3: Xay thức ăn quá kỹ

Không ít các bà mẹ vì lo lắng, sợ bé không nhai được thức ăn, nên luôn dùng máy xay sinh tố trong cách nấu cháo cho bé tập ăn dặm. Tuy nhiên, để bé cứng cáp hơn, các mẹ nên tập cho bé ăn cháo hoặc những thức ăn phù hợp theo từng thời điểm. Ví dụ, khi bé được 6 tháng tuổi thì tập ăn bột loãng rồi sệt dần; đến 7-8 tháng bé có thể ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc. Qua 12 tháng thì mẹ nên cho bé tập ăn với cháo nấu còn hạt và các thức ăn mềm như phở, bún,… Để tập nhai cho con khi bắt đầu ăn dặm mẹ cũng có thể tham khảo thêm bài viết Bánh Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Tập Nhai.

 

Không nên xay thức ăn quá kỹ khi nấu cháo cho bé ăn dặm

 

Hãy xây dựng thực đơn ăn dặm đa dạng, giàu dinh dưỡng cho bé!

Cho bé ăn dặm mẹ hãy kết hợp các bữa cháo cùng các bữa ăn với bột ăn dặm Nestlé CERELAC nhé!

 

Hơn hết, mẹ cũng nên đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé bằng cách kết hợp các bữa cháo cùng các bữa ăn với bột ăn dặm Nestlé CERELAC. Và mẹ biết không: Nestlé CERELAC với công thức iRON+ độc quyền, không chỉ giàu sắt mà còn bổ sung kẽm, vitamin A, D cùng các khoáng chất khác, giúp đáp ứng đến 50% nhu cầu sắt hàng ngày của con đấy. Ngoài ra, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:
5 món rau nghiền cực ngon cho bé ăn dặm
Bột ăn dặm cho lần đầu tập ăn
Cho bé ăn dặm với cháo cua bí đỏ cực ngon

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

 

3 điều cần tránh khi nấu cháo cho bé ăn dặm