Feed icon
Article

DẤU HIỆU MANG THAI SỚM PHỤ NỮ CẦN BIẾT

Mang thai là dấu mốc quan trọng đánh dấu bạn chuẩn bị được làm mẹ của một em bé đáng yêu, kháu khỉnh và khỏe mạnh. Nhưng bạn biết không: có đến 40% phụ nữ không nhận ra mình đang có thai trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Vì vậy, nếu bạn đang trông mong đón con đầu lòng thì đừng bỏ qua những dấu hiệu mang thai sớm này nhé.

3 phút
để đọc Tháng 1 22, 2021

1/ Mất kinh, chậm kinh

Đây là dấu hiệu mang thai sớm khá phổ biến. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu kém chính xác nhất vì việc chậm kinh có thể do căng thẳng tinh thần hoặc cơ thể mệt mỏi gây ra. Vì vậy, khi thấy mình chậm kinh hoặc mất kinh, hãy bình tĩnh xem xét bản thân có thêm các dấu hiệu khác sau đây không nhé.

2/ Đau đầu, chóng mặt cũng là một dấu hiệu mang thai sớm

Bởi vì khi mang thai, bạn sẽ có những thay đổi về hormone bên trong cơ thể trong những tuần đầu thai kỳ. 

DẤU HIỆU MANG THAI SỚM PHỤ NỮ CẦN BIẾT

3/ Buồn nôn vào buổi sáng

Dấu hiệu mang thai sớm này thường xuất hiện ở đầu thai kỳ đến khoảng tháng thứ 4, sau đó sẽ giảm dần.

4/ Đau, căng tức ngực

Nếu bạn thấy ngực mình có dấu hiệu sưng, nhạy cảm hơn và dễ đau khi chạm vào thì đây cũng là một dấu hiệu mang thai sớm đấy. Nguyên nhân gây ra là do sự thay đổi hormones bên trong cơ thể, cũng như việc bắt đầu hình thành nguồn sữa mẹ.

5/ Uể oải mệt mỏi

Dù ngủ đủ giấc nhưng lúc nào bạn cũng có cảm giác mệt như vừa chạy bộ, thể dục xong và kết hợp với việc chậm kinh, đau tức ngực kèm buồn nôn thì khả năng cao bạn đã có thai rồi đấy. Nguyên nhân là vì cơ thể bạn đang tiêu tốn năng lượng để hình thành thai nhi.

DẤU HIỆU MANG THAI SỚM PHỤ NỮ CẦN BIẾT

6/ Tăng cảm giác thèm ăn

Cũng chính vì cơ thể cần nhiều năng lượng và dưỡng chất hơn để hình thành thai nhi nên bạn sẽ có cảm giác đói, thèm ăn liên tục suốt cả ngày.

7/ Tăng nhiệt độ cơ thể

Khi mang thai, cơ thể bạn cũng có thể tăng nhiệt độ lên trên 37 độ, khiến bạn có cảm giác như sốt dù vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

8/ Đau thắt lưng dưới là một dấu hiệu mang thai sớm đấy

Nguyên nhân là do sự phát triển của tử cung gây ra. Khác với việc đau mỏi lưng do vận động hoặc ngồi sai tư thế, khi bạn mang thai, cơn đau chỉ tập trung ở vùng cuối thắt lưng mà thôi.

9/ Ra máu âm đạo

Khác với khi đến kỳ kinh nguyệt, lượng máu chảy ra không nhiều chỉ là vết máu nhỏ màu đỏ nhạt hoặc nâu đậm và kéo dài 1-2 ngày. Đây là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận thấy nhất và xuất hiện sau khoảng 5-10 ngày thụ thai. Bạn nên chú ý nhé.

DẤU HIỆU MANG THAI SỚM PHỤ NỮ CẦN BIẾT

Tuy không thể dựa hoàn toàn vào các dấu hiệu này để kết luận, nhưng nếu bạn có càng nhiều dấu hiệu mang thai sớm thì khả năng bạn đang mang thai càng cao. Lúc đó, bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra và đến bác sĩ để thăm khám, xác nhận chính xác nhé. Và xin chúc mừng bạn đã được làm mẹ, được nhận món quà quý giá nhất của tạo hóa.