MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Có nên thêm gia vị khi cho bé tập ăn dặm

Ghi nhớ những lưu ý sau đây khi thêm gia vị để bé tập ăn dặm thật ngon miệng mà vẫn khỏe mạnh, mẹ nhé!

3 min để đọc Jun 25, 2019

Từ 8 tháng tuổi, bé đã quen với việc ăn dặm và bắt đầu “thèm” những món có vị đậm đà. Nhưng mẹ không nên tùy ý thêm gia vị vào thức ăn cho bé tập ăn dặm. Vì theo các chuyên gia dinh dưỡng, thức ăn dặm cần được thêm gia vị phù hợp theo độ tuổi của bé. Tham khảo ngay những lưu ý sau của Nestlé CERELAC để bé yêu ăn dặm ngon miệng, khỏe mạnh nhé.
Hình 50.1

1. Nêm muối theo độ tuổi cho bé tập ăn dặm
Một số mẹ thường thêm muối i-ốt vào thức ăn dặm để món ăn vừa thêm đậm đà, vừa bổ sung i-ốt cho con. Nhưng tốt nhất là mẹ nên tăng cường i-ốt cho bé từ các thực phẩm tự nhiên như thịt, trứng, hải sản, rau củ quả... Dưới đây là lượng muối được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng theo độ tuổi:
- Bé tập ăn dặm từ 6 - 7 tháng tuổi: mẹ tránh thêm muối hay gia vị nào khác vào thức ăn của bé. 
- Bé tập ăn dặm từ 8 tháng đến 1 tuổi: 0,5 đến 1g muối/ngày  
- Bé tập ăn dặm từ 1 - 3 tuổi: 1,5g muối/ngày 

2. Lưu ý dành cho mẹ có bé tập ăn dặm
- Không pha gia vị, chất tạo mùi vị vào sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé uống.
- Không thêm bột ngọt hay bột nêm vào thức ăn cho bé dưới 2 tuổi. Vì glutamat trong những sản phẩm này ảnh hưởng không tốt đến vị giác và sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của bé.
- Mẹ nên cho bé ăn nhạt để tận hưởng mùi vị gốc của các loại thực phẩm. Trước khi cho bé ăn, mẹ cần nếm kỹ vì vị giác của bé còn rất nhạy và nhạt hơn người lớn rất nhiều.
- Mẹ có thể thay thế muối bằng phô mai vì trong phô mai cũng có hàm lượng muối nhất định. Ngoài ra, phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé.
Hình 50.2

Nếu còn băn khoăn khi thêm gia vị cho thức ăn của bé, mẹ có thể cho bé tập ăn dặm cùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC với 7 hương vị tự nhiên thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, dễ kết hợp mà vẫn đáp ứng 50% nhu cầu Sắt mỗi ngày cho bé yêu luôn khỏe mạnh, năng động.
Xem thêm thực đơn ăn dặm đa dạng và dinh dưỡng cùng Nestlé CERELAC tại đây: 
https://cerelac.com.vn/thuc-don-an-dam.html

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.