MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Chuẩn bị đi sinh - nên mang theo gì cho mẹ và con

Hãy theo dõi kỹ những thay đổi cơ thể dưới đây để nhận biết sớm các dấu hiệu chuyển dạ để đến bệnh viện kịp thời, mẹ nhé!

4 min để đọc Dec 3, 2021

Những Điều Cần Biết

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, cần mang theo những vật dụng gì để không lúng túng, thiếu đồ cho cả mẹ và con? Xem ngay danh sách các vật dụng cần thiết bên dưới và sẵn sàng hành trang đón bé yêu chào đời nào!

 

1. Mang theo áo khoác và vớ để giữ ấm cho mẹ khi đi lại trong bệnh viện.

2. Một đôi dép để chống trơn trượt khi vào nhà vệ sinh cũng rất cần đấy!

3. Chuẩn bị vài bộ quần áo rộng rãi, cài nút phía trước và thoải mái để thay, nếu chẳng may quần áo bị dây bẩn nhưng chưa đến giờ thay đồ của bệnh viện.

4. Mang theo khăn tắm cá nhân nếu mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi được dùng đồ quen thuộc.

5. Ưu tiên chọn đồ rời (áo rời, quần rời) với kiểu áo gài nút phía trước để việc tiếp xúc da kề da và cho con bú dễ dàng hơn.

6. Chuẩn bị “bỉm” dành riêng cho mẹ sau sinh, loại băng dày và có kích cỡ lớn để giúp ngăn dịch tràn ra ngoài vì lượng dịch lúc này vẫn còn khá nhiều.

7. Chuẩn bị quần lót co giãn tốt, mềm, rộng và thoáng mát để thật thoải mái.

8. Mang theo áo ngực cho con bú và miếng lót thấm sữa. Tìm hiểu thêm các vật dụng cần thiết, hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ tại đây

9. Lưu thông tin liên lạc của bác sĩ hoặc các chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ để sẵn sàng hỗ trợ ngay sau sinh, phòng trường hợp bạn chưa quen với việc cho con bú.

10. Nếu bạn đang lên kế hoạch sinh con dưới nước, hãy tham vấn bác sĩ về phương pháp này để có lựa chọn phù hợp nhé.

11. Mang theo đồ ăn nhẹ, dinh dưỡng để bổ sung năng lượng. Nếu không kịp chuẩn bị từ nhà,

có thể ghé các cửa hàng hoặc các máy bán hàng tự động trong bệnh viện.

12. Chuẩn bị đồ thoải mái để mặc khi xuất viện và một chiếc túi để bỏ đồ dơ nữa nhé!

13. Mang theo giấy vệ sinh, khăn lau, son dưỡng môi, băng đô, dây buộc tóc, dầu gội khô, bàn chải, kem đánh răng.

14. Chuẩn bị đệm, gối nhỏ để kê, hỗ trợ khi cho con bú; chọn loại có màu sắc tươi sáng để không bị lạc mất.

15. Mang miếng che mắt khi ngủ và nút bịt tai, quạt nhỏ cầm tay (dùng pin) cũng khá hữu ích nếu bạn dự kiến ngày sinh vào mùa hè.

16. Đừng quên dặn người nhà mang điện thoại và máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên quý giá bên con yêu và chia sẻ đến mọi người.

17. Mang theo một ít đồ trang điểm, nếu điều này khiến bạn cảm thấy dễ chịu, tự tin hơn.

18. Âm nhạc sẽ giúp thư giãn – một số bệnh viện có thể sẽ mở nhạc, nhưng nếu không thì bạn cũng đã có sẵn list nhạc yêu thích của mình, đúng không nào?

19. Mang theo sách, tạp chí để có thể đọc trong lúc chờ sinh.

20. Chuẩn bị bút và sổ tay để ghi lại thời gian cho bé bú.

21. Đừng quên mang theo các loại hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem ngay khi cần.

22. Chuẩn bị một vài bộ quần áo sơ sinh (2-3 bộ bodysuit hoặc 2-3 bộ quần áo tách rời, tùy theo mùa), mũ trùm, bao tay, bao chân, chăn mềm quấn giữ ấm, 1-2 gói tã sơ sinh ; khăn lau, bông gòn, khăn xô (hay còn gọi là khăn sữa) và găng tay. Mang theo ổ cắm điện có dây nối dài hoặc pin dự phòng, trong trường hợp ổ cắm điện ở xa.

23. Chuẩn bị sẵn ghế ngồi ô tô cho bé khi xuất viện về nhà – đây là quy định bắt buộc ở một số quốc gia đấy! 24. Bỏ tất cả đồ dùng vào một chiếc túi đựng đồ lớn để hành trang đi sinh thật gọn gàng nhé! 25. Vậy là từ giờ đến ngày dự sinh, bạn chỉ cần "xách túi và đi" thôi đấy! Giờ thì cùng tìm hiểu về những dấu hiệu chuyển dạ báo hiệu sắp sinh tại đây