MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

CHỌN BỘT ĂN DẶM LOẠI NÀO TỐT CHO TRẺ?

Từ 6 tháng tuổi, nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của trẻ tăng cao; do đó, mẹ cần cho con ăn dặm để bổ sung dưỡng chất và giúp con hình thành thói quen, kỹ năng ăn uống lành mạnh. Do đó, việc chọn bột ăn dặm loại nào tốt cho con trong giai đoạn đầu tập ăn là vô cùng quan trọng vì phải đảm bảo dinh dưỡng, lại vừa phải giúp con dễ dàng tập ăn. Hãy cùng Nestlé Mom & Me điểm qua những lưu ý quan trọng để chọn bột ăn dặm cho trẻ nhé.

3 min để đọc Feb 22, 2021

  1. Chọn bột ăn dặm cho trẻ loại nào tốt, mềm mịn, dễ tiêu hóa:

Từ 6 tháng tuổi, cơ thể trẻ mới bắt đầu tiết men để tiêu hóa tinh bột. Vì vậy, mẹ cần chú ý lựa chọn các loại bột ăn dặm mềm mịn, có thành phần tinh bột được phân tách nhỏ, vừa giúp trẻ dễ ăn dễ nuốt, vừa an toàn cho dạ dày của con. Bột ăn dặm Nestle CERELAC được áp dụng công nghệ CHE tiên tiến giúp phân tách tinh bột thành những phần nhỏ mà vẫn giữ vẹn nguyên dưỡng chất, hương vị, rất an toàn để trở thành thức ăn dặm đầu tiên của con.

Cùng Nestlé Mom & Me tìm hiểu để chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ.

  2. Chọn bột ăn dặm cho trẻ loại nào tốt có bổ sung chất sắt:

Từ 6 tháng tuổi, nhu cầu sắt của trẻ tăng cao để phát triển thể chất và trí não. Tuy nhiên, khi bắt đầu ăn dặm, trẻ chưa thể ăn được các thực phẩm giàu sắt như thịt bò, cá biển, các loại rau xanh lá thẫm hoặc các loại đậu; mà lượng sắt trong sữa mẹ lại không đáp ứng đủ nhu cầu của con. Khi không nhận đủ sắt, trẻ sẽ dễ bị thiếu máu, người uể oải, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, trí tuệ. Do đó, khi lựa chọn thức ăn dặm cho con, mẹ cần ưu tiên lựa chọn những loại bột ăn dặm có bổ sung chất sắt như bột ăn dặm Nestle CERELAC nhé.

  3. Chọn bột ăn dặm cho trẻ đậm năng lượng:

Từ 6 tháng tuổi, nhu cầu năng lượng của trẻ cũng tăng cao, cao gấp 5 lần so với người trưởng thành tính trên mỗi ký cân nặng. Tuy nhiên, dạ dày của trẻ lại nhỏ. Vì vậy, bữa ăn dặm của trẻ cần đậm năng lượng, cung cấp đủ dưỡng chất con cần trong 1 chén vừa với sức ăn. Bột ăn dặm CERELAC có công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, 2 chén nhỏ mỗi ngày vừa với dạ dày nhỏ sẽ đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày giúp con phát triển khỏe mạnh. Mẹ cũng có thể dùng bột ăn dặm Nestle CERELAC làm bột nền để kết hợp cùng các thực phẩm tươi ngon, mang đến cho con thực đơn ăn dặm dinh dưỡng và đa dạng.

Tiêu chí đầu tiên để chọn bột ăn dặm cho trẻ là mềm mịn, dễ tiêu hóa.

  4. Chọn bột ăn dặm cho trẻ loại nào tốt có bổ sung lợi khuẩn

Khi bắt đầu ăn dặm, trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen với nhiều loại thức ăn mới nên dễ bị rối loại tiêu hóa: đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. Việc chọn các loại bột ăn dặm có bổ sung lợi khuẩn Bifidus BL như bột ăn dặm Nestle CERELAC sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng các chứng rối loại tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp mẹ thêm tự tin cho bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ ăn dặm, giúp con phát triển trọn tiềm năng.

Chọn bột ăn dặm Nestlé CERELAC do có công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối giúp con phát triển toàn diện.