MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Chế biến rau củ đúng cách cho con ăn dặm

Lưu ý một vài điểm sau cho bé ăn dặm đúng cách để hấp thu được vitamin và chất xơ nha mẹ ơi!

2 min để đọc Jun 25, 2019

1. Cách cho bé ăn dặm với lượng rau củ hợp lý

Tuy rau củ mang đến rất nhiều lợi ích cho bé, nhưng mẹ nhớ nấu cho bé ăn dặm đúng cách, đúng lượng. Bé dưới 1 tuổi chỉ nên dùng 1 đến 2 thìa rau củ nghiền nhuyễn trong một khẩu phần ăn. 


2. Nấu chín hoặc hấp trước khi chế biến món ăn cho bé

Nhiều loại rau củ có chứa nitrate không tốt cho sức khỏe của bé. Vì vậy, mẹ nên hấp hoặc luộc chín rau củ trước khi chế biến thành nước ép hay cháo là chế biến đúng cách cho con ăn dặm.

3. Thử phản ứng dị ứng của bé

Khi muốn tập cho bé ăn bất kỳ loại rau củ nào, mẹ cũng nên giới thiệu và theo dõi ít nhất 4 ngày trước khi để bé ăn thường xuyên. Điều này giúp giảm nguy cơ bé bị dị ứng thực phẩm.

4. Đa dạng các loại rau củ trong bữa ăn của bé

Để bé hấp thu tối ưu vitamin và chất xơ cũng như được làm mới khẩu vị, mẹ nên thay đổi các loại rau củ trong mỗi bữa ăn của bé. Trên thực tế, rau củ thường dễ mất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Vì vậy, để cách cho trẻ ăn dặm đảm bảo nạp đủ dưỡng chất, mẹ nên thêm bột ăn dặm Nestlé CERELAC vào thực đơn của con vì mỗi chén bột ăn dặm Nestlé CERELAC đã đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé, đặc biệt là 50% nhu cầu sắt hàng ngày để bé yêu luôn khoẻ mạnh, năng động. 

Cùng Nestlé CERELAC cho bé ăn dặm đúng cách với món Rau xanh bí đỏ cà rốt nào, mẹ ơi!
Nguyên liệu:
Cà rốt
Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Rau xanh bí đỏ
Nước ấm
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt cắt nhỏ, luộc chín rồi tán nhuyễn
Bước 2: Pha 25g bột ăn dặm Nestlé CERELAC Rau xanh bí đỏ vào 75ml nước ấm, khuấy đều cho bột mịn rồi thêm 10g cà rốt nghiền nhuyễn vào trộn đều.
Chúc bé yêu nhà mình ăn dặm thật ngon để luôn năng động, khỏe mạnh cho mẹ tự hào nhé!