MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Cho bé ăn dặm đúng cách ngay từ lần đầu

Bé nhà mình đã tới tuổi ăn dặm? Nestlé CERELAC xin mách mẹ cách cho bé ăn dặm đúng ngay từ lần đầu trong bài viết dưới đây nhé.

3 min để đọc Jun 26, 2019

Bé nhà mình đã tròn 6 tháng tuổi và sẵn sàng cho bữa ăn dặm đầu tiên? Thế thì hãy tham khảo ngay những lưu ý hết sức đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả từ Nestlé CERELAC để cho bé ăn dặm đúng cách, suông sẻ ngay từ lần đầu, mẹ nhé ^^


1. Bữa ăn dặm đầu tiên nên diễn ra vào buổi sáng:
Vì buổi sáng, bé vừa thức dậy sau một giấc ngủ ngon nên bụng sẽ đói hơn và sẵn sàng hợp tác trong việc ""ăn uống"" hơn đấy. Với lại, bắt đầu một hành trình ăn dặm tuyệt vời vào đầu ngày thì thật thích hợp, phải không nào!?


2. Hãy chọn bột ăn dặm vị ngọt cho bữa ăn đầu tiên:
Bột ăn dặm vị ngọt tức là các loại bột ăn dặm có nguồn đạm chính là sữa, kết hợp cùng ngũ cốc như bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Sữa Dinh Dưỡng, bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa, bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Lức Trộn Sữa...Nguyên nhân là vì: mùi sữa quen thuộc sẽ giúp bé làm quen với chén bột dễ dàng hơn và đạm sữa cũng ""thân quen"", dễ tiêu hóa hơn so với đạm từ thịt / cá / đậu nành. Các loại bột ""mặn"" chỉ nên cho bé làm quen từ tháng thứ 7 và 8, mẹ nhé.
Hình 53.1


3. Lưu ý đến độ mềm, mịn của chén bột ăn dặm:
6 tháng đầu uống sữa, dạ dày của bé chỉ quen tiêu hóa thức ăn lỏng và cũng chỉ vừa mới ""sản xuất"" ra men tiêu hóa tinh bột đây thôi, nên mẹ cần ưu tiên lựa chọn các loại bột ăn dặm mềm mịn, đặc biệt là thành phần tinh bột được phân tách nhỏ để giúp bé ăn dễ hơn, tránh nguy cơ hóc, sặc, khó tiêu. Bột ăn dặm Nestlé CERELAC được chế biến từ công nghệ CHE tiên tiến, giúp phân tách tinh bột thành các phần nhỏ, an toàn cho hệ tiêu hóa của bé, ngoài ra, mỗi chén bột còn được bổ sung 50 triệu vi sinh vật có lợi Bifidus BL giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu. Tham khảo thêm các vị bột ăn dặm Nestlé CERELAC và đăng ký cho bé nhà mình dùng thử miễn phí tại đây.


4. Hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết:
1 bộ muỗng và chén ăn dặm làm từ nhựa an toàn cho trẻ nhỏ là vô cùng cần thiết đấy mẹ ạ vì mẹ không muỗng chiếc miệng xinh của con bị tổn thương bởi muỗng inox to đâu, đúng không nào? Kế đến là 1 chiếc ghế ăn vừa tầm, để giúp con ngồi thẳng, hạn chế nguy cơ hóc sặc và còn rèn cho con thói quen ăn uống tốt nữa. Sau cùng, đừng quên chuẩn bị áo yếm nè và những chiếc khăn sữa sạch để giúp con vệ sinh nhé.
Điều quan trọng nhất khi cho con ăn dặm lần đầu là sự vui vẻ và kiên nhẫn đấy mẹ ơi, có thể con sẽ chưa sẵn sàng, kém hợp tác, lúc đấy mẹ hãy thật kiên nhẫn và dỗ dành bé nhé. Chúc các mẹ thành công.


Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.