MyFeed Personalized Content
6-12 tháng
Article
Add this post to favorites

Cho bé ăn dặm đúng cách, bé ngon miệng mẹ tươi vui

Bỏ túi ngay bí kíp cho bé ăn dặm đúng cách từ Nestlé CERELAC, giúp con trẻ luôn ngon miệng, hấp thu đủ dưỡng chất để luôn cao lớn và khỏe mạnh nhé!

8 min to read Jul 4, 2019

Cho bé ăn dặm đúng cách là rất cần thiết và quan trọng. Bởi cơ thể và trí não trẻ đang trên đà phát triển mạnh mẽ ở lứa tuổi ăn dặm, vì thế hãy cùng Nestlé CERELAC khám phá những bí kíp ăn dặm chuẩn dinh dưỡng và mẹo nhỏ giúp kích thích ăn uống để bé có thể ăn ngon miệng hơn, phát triển được tốt hơn về cả thể chất và trí tuệ.

Hình 57.1

Bé ăn dặm bao nhiêu là đủ.

Ở giai đoạn bắt đầu ăn dặm, ngoài sữa mẹ và sữa công thức thì bột ăn dặm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng mới cho trẻ. Với bé sáu tháng tuổi các mẹ cần lưu ý cho bé ăn dặm 1- 2 bữa mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé nhé. Thêm vào đó, trong mỗi khẩu phần ăn, mẹ cần đảm bảo thành phần phải có đầy đủ tinh bột, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhé. Mẹ có thể tham khảo thêm gợi ý chế độ ăn cho bé tại đây nhé.

Tập cho bé thói quen ăn ngoan ngay từ giai đoạn ăn dặm.

Hãy tập cho bé 1 thói quen tốt bằng việc bé ăn uống điều độ bắt đầu ngay từ giai đoạn ăn dặm. Với bé sáu tháng tuổi trở đi, các mẹ nên sắp xếp giờ ăn cố định, điều này giúp cho bé tự khắc đòi ăn và bữa ăn không bị kéo dài quá lâu khiến bé sợ ăn, chán ăn và làm mẹ đuối sức. Với những món bé không thích, các mẹ cũng không nên ép bé ăn mà nên bổ sung sữa mẹ để giúp bé không đói. Ngược lại, việc cho bé ăn quá no nhiều lần trong ngày, sẽ làm giảm kích thích thèm ăn trong bữa sau, gây nên chứng biếng ăn ở trẻ. Vì thế để bé ăn dặm đúng cách, mẹ hãy kiên trì lập thời gian biểu ăn dặm cho bé nhé, không chỉ giúp bé ăn ngon mà còn tạo không khí vui vẻ cho trẻ trong giờ ăn dặm nữa đấy. Mẹ hãy cùng CERELAC tham khảo lý do bé không hợp tác khi ăn dặm để có cách xử lý phù hợp tại đây nhé. Đa dạng thực đơn, giúp bé ăn ngon miệng Ăn mãi một món hoặc một thứ thực phẩm mãi cũng chán. Nếu các mẹ cứ cho bé ăn một loại thực phẩm hoặc chỉ dùng một cách chế biến sẽ làm bé nhanh ngán, lâu dần dẫn đến biếng ăn. Hãy xây dựng thực đơn phong phú hơn cho bé để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Hãy tham khảo các món ngon đa dạng cho bé ăn dặm đúng cách cùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Sữa Dinh Dưỡng tại đây, để bé ăn ngon miệng hơn nhé:

Chúc các mẹ áp dụng thành công với “tủ bí kíp” cho bé ăn dặm đúng cách trên nhé. Đừng quên chia sẻ những khoảng khắc vui nhộn trong bữa ăn dặm cùng bé nha!

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.