MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Cho bé ăn dặm như thế nào là đúng cách?

Bỏ túi ngay bí kíp cho bé ăn dặm đúng cách, giúp con luôn ngon miệng, hấp thu đủ dưỡng chất để luôn cao lớn và khỏe mạnh mẹ nhé!

4 min để đọc Jul 4, 2019

Cho bé ăn dặm đúng cách là rất cần thiết và quan trọng. Bởi cơ thể và trí não trẻ đang trên đà phát triển mạnh mẽ ở lứa tuổi ăn dặm, vì thế hãy cùng Nestlé Mom&Me khám phá những bí kíp ăn dặm chuẩn dinh dưỡng và mẹo nhỏ giúp kích thích ăn uống để bé có thể ăn ngon miệng hơn, phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.


Cho bé ăn dặm bao nhiêu là đủ?

Ở giai đoạn bắt đầu ăn dặm, ngoài sữa mẹ và sữa công thức thì bột ăn dặm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng mới cho trẻ. Với bé sáu tháng tuổi các mẹ cần lưu ý cho bé ăn dặm 1- 2 bữa mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé nhé. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Tìm Hiểu Dung Tích Dạ Dày Để Lên Thực Đơn Cho Trẻ để cho bé vừa đủ.

Thêm vào đó để tập ăn dặm đúng cách, trong mỗi khẩu phần ăn, mẹ cần đảm bảo thành phần phải có đầy đủ tinh bột, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhé.

Tập thói quen cho bé ăn dặm ngoan ngay từ khi bắt đầu

Bí quyết cho bé ăn dặm đúng cách giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ

 

Hãy tập cho bé 1 thói quen tốt bằng việc bé ăn uống điều độ ngay từ giai đoạn bắt đầu ăn dặm. Với bé sáu tháng tuổi trở đi, các mẹ nên sắp xếp giờ ăn cố định, điều này giúp cho bé tự khắc đòi ăn và bữa ăn không bị kéo dài quá lâu khiến bé sợ ăn, chán ăn và làm mẹ đuối sức. Với những món bé không thích, các mẹ cũng không nên ép bé ăn mà nên bổ sung sữa mẹ để giúp bé không đói.

Ngược lại, việc cho bé ăn quá no nhiều lần trong ngày, sẽ làm giảm kích thích thèm ăn trong bữa sau, gây nên chứng biếng ăn ở trẻ. Vì thế để bé tập ăn dặm đúng cách, mẹ hãy kiên trì lập thời gian biểu cho bé ăn dặm nhé, không chỉ giúp bé ăn ngon mà còn tạo không khí vui vẻ cho trẻ trong giờ ăn dặm nữa đấy. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Mách Mẹ 5 “Bí Kíp” Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn để mỗi của bé của vừa ngon miệng vừa vui vẻ mẹ nhé!

Đa dạng thực đơn, giúp bé ăn ngon miệng

Ăn mãi một món hoặc một thứ thực phẩm mãi cũng chán. Nếu các mẹ cứ cho bé ăn dặm một loại thực phẩm hoặc chỉ dùng một cách chế biến sẽ làm bé nhanh ngán, lâu dần dẫn đến biếng ăn. Hãy xây dựng thực đơn phong phú hơn cho bé để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Để cho bé ăn dặm ngon dinh dưỡng mẹ hãy cho bé thử với bột ăn dặm Nestlé CERELAC nhé!

 

Chúc các mẹ áp dụng thành công với “tủ bí kíp” cho bé ăn dặm đúng cách trên nhé. Và mẹ biết không: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mềm mịn, thơm ngon, dễ tiêu hóa với nguyên liệu ngũ cốc tinh chọn. Không những vậy, bột ăn dặm Cerelac còn kết hợp 18 vitamin & khoáng chất giúp tăng cường phát triển khỏe mạnh của bé và giúp đáp ứng 50% lượng sắt hằng ngày cho bé giúp hỗ trợ phát triển trí não. Và với đa dạng hương vị dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng đó!

Bài viết được tham khảo ý kiến của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.