MyFeed Personalized Content
6-12 tháng
Article
Add this post to favorites

Ăn dặm đúng cách: không khó, mẹ ơi!

Chỉ cần nắm rõ 4 lưu ý sau, mẹ sẽ tự tin cho bé ăn dặm đúng cách giúp bé hào hứng với việc ăn uống còn mẹ đỡ stress hơn đó!

10 min to read Nov 8, 2019

Bé nhà mình đã tròn 6 tháng tuổi và sẵn sàng cho bữa ăn dặm đầu tiên? Những gợi ý hết sức đơn giản mà vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp mẹ cho bé ăn dặm đúng cách và suôn sẻ ngay từ lần đầu đó.

1. Chọn thời điểm ăn dặm thích hợp

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để tập cho bé ăn dặm đó mẹ. Vì buổi sáng, bé vừa thức dậy sau một giấc ngủ ngon nên bụng sẽ đói hơn và sẵn sàng hợp tác trong việc ăn uống hơn đó. Hơn nữa, bắt đầu một hành trình ăn dặm tuyệt vời vào đầu ngày thì thật thích hợp, phải không nào!?

2. Hãy chọn thức dặm vị ngọt cho bữa ăn đầu tiên

Mẹ biết không, sau 6 tháng chỉ có sữa mẹ làm bạn, bé yêu đã quen với vị ngọt ngọt từ sữa mẹ, vì thế mẹ hãy bắt đầu cho bé làm quen với những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên như rau củ, trái cây hoặc bột ăn dặm vị ngọt, mẹ nhé!

3. Lưu ý đến độ mềm, mịn của thức ăn dặm

6 tháng đầu uống sữa, dạ dày của bé chỉ quen tiêu hóa thức ăn lỏng và cũng chỉ vừa mới sản xuất ra men tiêu hóa tinh bột thôi, nên mẹ cần ưu tiên chế biến cháo ăn dặm nhuyễn mịn, các thức ăn đảm bảo được xay nghiền thật nhuyễn. Nếu cho bé ăn bột, mẹ nên lựa chọn các loại bột ăn dặm mềm mịn, đặc biệt là thành phần tinh bột được phân tách nhỏ để giúp bé ăn dễ hơn, tránh nguy cơ hóc, sặc, khó tiêu.

4. Hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết:

1 bộ muỗng và chén ăn dặm làm từ nhựa an toàn cho trẻ nhỏ là vô cùng cần thiết để tránh làm tổn thương miệng của. Kế đến, mẹ cần chuẩn bị thêm chiếc ghế ăn vừa tầm, để giúp con ngồi thẳng, hạn chế nguy cơ hóc sặc và còn rèn cho con thói quen ăn uống tốt nữa. Sau cùng, đừng quên chuẩn bị áo yếm và những chiếc khăn sữa sạch để giúp con vệ sinh nhé.

Điều quan trọng nhất khi cho con ăn dặm lần đầu là sự vui vẻ và kiên nhẫn đó mẹ ơi, vì có thể con chưa làm quen nên sẽ kém hợp tác. Vì thế, mẹ cũng đừng ép con ăn khiến bé đâm ra sợ việc ăn uống mẹ nhé. Chúc mẹ thành công!

Lựa chọn bột ăn dặm Nestlé CERELAC như Rau xanh và Bí đỏ hay Gạo & Trái cây hỗn hợp sẽ giúp bé thích ứng nhanh hơn với hành trình ăn dặm đúng cách bởi bột có vị ngọt dễ ăn như sữa mẹ và kết cấu bột nhuyễn, mềm mịn nên bé rất dễ tiêu hóa đó mẹ.

Ngoài ra, mẹ có thể xem thêm các bài viết hữu ích tập cho bé ăn dặm đúng cách:

Cách nấu bột ăn dặm thịt heo hầm rau ngót

Vì sao nên chọn bột ăn dặm có "CHE"?

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!