MyFeed Personalized Content
Bé từ 2 - 6 tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ

Cùng Nestlé Mom&Me tìm hiểu những biện pháp tăng cường sức đề kháng tự nhiên để giúp con luôn khỏe mạnh và tha hồ vui chơi mẹ nhé!

 

3 min để đọc Nov 18, 2019

Trẻ càng lớn càng thích được khám phá thế giới bên ngoài, thay vì ngăn cản và lo lắng trẻ hoạt động ngoài trời nhiều sẽ dễ bị nhiễm bệnh, nhất là khi thời tiết giao mùa, thì việc xây dựng “bức tường miễn dịch” cho trẻ mới là ưu tiên cần thiết mà mẹ nên đặt lên hàng đầu. Nhờ việc tăng cường sức đề kháng tự nhiên, hệ miễn dịch của trẻ sẽ thêm được củng cố và hoàn thiện, mà mẹ cũng an tâm khi con tha hồ vui chơi mà vẫn nhận được sự “bảo vệ” tốt nhất.

Biện pháp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ

4 điều sau đây mẹ nên thử để giúp con tăng cường sức đề kháng tự nhiên:

  • Điều 1: Cho con ăn uống phong phú và đa dạng để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ. Rau củ, hoa quả và thịt cá chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, do đó thực đơn cho trẻ cần được đa dạng để trẻ có thể tiếp nhận được nguồn năng lượng tối đa nhất. Đừng thấy trứng hay thịt tốt và trẻ thích ăn mà cho con ăn quá nhiều và liên tục, vì như thế không chỉ sẽ khiến cho chế độ dinh dưỡng của trẻ bị mất cân đối, mà trẻ cũng sẽ dễ ngán, biếng ăn. Việc thay đổi thực đơn cho trẻ với đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng không chỉ giúp bé ngon miệng hơn, mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ. Cơ thể và hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh thì vi khuẩn cũng khó tấn công hơn và trẻ cũng nhanh hồi phục hơn sau khi ốm. Để con luôn khỏe mạnh mẹ có thể xem thêm Gợi Ý 8 Loại Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ tại đây

 

Chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lý là cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ

 

  • Điều 2: Tăng cường vận động cho con, khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoài trời để cải thiện khả năng hấp thụ và quá trình trao đổi chất tốt hơn, góp phần tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Nếu được chơi cùng với cha mẹ thì trẻ sẽ càng hứng thú hơn nữa. Hoạt động nhiều cũng giúp trẻ ăn ngon miệng. Mẹ có thể xem thêm bài viết Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Với Hoạt Động Ngoài Trời tại đây để hiểu hơn về điều này. 
  • Điều 3: Nếu con hay bệnh về đường hô hấp thì mẹ nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ không gian sống của bé. Vệ sinh mắt, họng, miệng tai của trẻ thường xuyên bằng nước muối sinh lí hoặc dung dịch vệ sinh phù hợp.

 

Mẹ nên giữ gìn vệ sinh cho trẻ sạch sẽ để ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm khuẩn

 

  • Điều 4: Cho con ngủ đủ giấc. Khi ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể trẻ được khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Mỗi ngày, nếu trẻ ở giai đoạn sơ sinh cần ngủ khoảng 18 tiếng, trẻ mới biết đi cần ngủ từ 12 - 13 tiếng và trẻ mẫu giáo cần khoảng 10 tiếng.

 

Khi ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể trẻ được khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng tự nhiên

 

 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động, giữ gìn vệ sinh và ngủ đủ giấc là cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ