MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ & bé từ 12 - 24 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Mách mẹ cách lên danh sách thực phẩm hữu cơ cho bé

Xem ngay gợi ý để biết cách lên danh sách thực phẩm hữu cơ cho bé thích hợp, đảm bảo dinh dưỡng cho thực đơn ăn dặm của con nha! 

3 min để đọc Feb 7, 2021

Trong những năm đầu đời, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ là rất lớn, nhưng dạ dày bé lại quá nhỏ và dễ bị ảnh hưởng bởi những thực phẩm chưa thực sự an toàn. Đây chính là lý do mẹ nên tham khảo những dòng thực phẩm hữu cơ khi lên thực đơn ăn dặm cho bé. Hiểu được điều này, Nestlé Mom&Me xin mách mẹ cách lên danh sách mua sắm tiện lợi để luôn có đủ thực phẩm hữu cơ cho bé!

Làm sao để chọn được thực phẩm hữu cơ cho bé chất lượng?

Để có một thực đơn dinh dưỡng đa dạng và đủ chất thì việc lên danh sách mua sắm thực phẩm hữu cơ cho bé là vô cùng cần thiết. Danh sách này sẽ giúp mẹ hệ thống được nhóm thực phẩm cũng như cân đối được hàm lượng dinh dưỡng mà nhóm thực phẩm đó mang lại, qua đó, đảm bảo dinh dưỡng trong từng thực đơn ăn dặm của con. Cùng Nestlé Mom&Me lên danh sách ngay nào.

  • Hãy chọn những sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm đạt chứng nhận organic của tổ chức uy tín như USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) và NASAA (Hiệp Hội Quốc Gia Về Nông Nghiệp Bền Vững Úc)
  • Hãy chọn những sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm hữu cơ cho bé được phân phối bởi các đơn vị uy tín để đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình vận chuyển. Không nên mua hàng xách tay, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chú ý đến nhãn mác và hạn sử dụng vì những thực phẩm hữu cơ cho bé thường có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm thông thường nên mẹ cần lưu ý trước khi mua và bảo quản đúng theo hướng dẫn trên bao bì sau khi mở nắp.

Chọn mua thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

Chọn mua thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

 

Điều quan trọng khi chọn mua thực phẩm là những thức ăn này phải đáp ứng trọn vẹn nhu cầu dinh dưỡng của trẻ hàng ngày. Trong đó có 3 nhóm chất dinh dưỡng cho bé quan trọng mà mẹ cần đặc biệt chú ý để lên thực đơn ăn dặm:

  • Chất sắt: Thịt bò; Bột ăn dặm dinh dưỡng; Bông cải xanh (thay cho Lentils); Rau chân vịt.
  • Vitamin D: Cá hồi; Trứng; Sữa chua; Sữa và phô mai.
  • Chất béo không bão hòa: Cá ngừ; Dầu hạt cải hoặc dầu ô liu; Các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ); Quả bơ.

Lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ cho bé

Hạn chế những thực phẩm nhiều muối, gia vị vì không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Việc chọn thực phẩm hữu cơ cho bé đúng chuẩn an toàn, hương vị thơm ngon lại đảm bảo dinh dưỡng cho bé giờ đây không còn quá khó khi hiện nay có những sản phẩm dinh dưỡng organic theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trẻ, được làm từ ngũ cốc và hoa quả nguyên chất, là nguồn bổ sung sắt, vitamin E, kẽm và các khoáng chất cần thiết dành cho trẻ.

Dinh dưỡng cho bé là một trong những yếu tố chính quyết định đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt trong những khoảng thời gian đầu đời. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nên Chọn Thực Phẩm Hữu Cơ  để hiểu hơn về điều này.

Mến chúc trẻ vui khỏe, phát triển trọn tiềm năng!
 

Lên danh sách thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện