MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Cách Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não Khi Ăn Dặm

Cách giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất là bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng vào thực đơn ăn dặm cho bé. Xem ngay top thực phẩm!

3 min để đọc Dec 9, 2021

Cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả nhất trong giai đoạn ăn dặm là mẹ nên quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con. 5 loại thực phẩm dưới đây rất giàu dinh dưỡng, giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tư duy, thích hợp để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé đấy mẹ ơi!

1. Bổ sung cá hồi vào thực đơn ăn dặm cho bé

Bổ Sung Cá Hồi Vào Thực Đơn Ăn dặm Cho Bé
 

Cá hồi chứa hàm lượng omega 3 cao, hỗ trợ tăng trưởng hoạt động của các tế bào não. Vì vậy, bổ sung thực phẩm này vào thực đơn ăn dặm cho bé là cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả. Thường xuyên ăn cá hồi không chỉ giúp bé có trí nhớ tốt hơn mà còn có lợi cho hệ tim mạch của bé ăn dặm. Các hồi cũng dễ chế biến thành những món ngon cho bé ăn dặm.

2. Bổ sung ngũ cốc nguyên cám vào thực đơn ăn dặm cho bé

Ngũ Cốc Là Thực Phẩm Tốt Giúp Phát Triển Trí Não Cho bé
 

Ngũ cốc nguyên cám chứa chất xơ cung cấp năng lượng cho hoạt động của não bộ. Lượng vitamin nhóm B trong ngũ cốc nguyên cám giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh của bé khỏe mạnh. Chọn các loại bột ăn dặm làm từ ngũ cốc nguyên cám khi cho trẻ tập ăn là cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả.

3. Bổ sung rau củ quả nhiều màu sắc và thực đơn ăn dặm cho bé cũng là cách giúp trẻ phát triển trí não  

Bổ Sung Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm

Rau củ quả đậm màu chứa một lượng lớn các carotene, chất sắt, vitamin B6, acid folic và kali. Màu sắc trong rau củ cũng giúp mẹ dễ làm nên những món ăn cho trẻ bắt mắt, hấp dẫn, giúp con ăn hào hứng hơn..

4. Sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm cho bé

Chọn Sữa Và Các Chế Phẩm Từ Sữa Cho Bé Ăn Dặm

Lượng đạm và vitamin trong sữa và chế phẩm từ sữa rất cần thiết cho tế bào não. Thêm vào đó, hàm lượng vitamin D và canxi trong sữa cũng hỗ trợ bé phát triển chiều cao tối ưu.

5. Bổ sung các loại trứng vào thực đơn ăn dặm cho bé cũng là cách giúp trẻ phát triển trí não  

Trứng Là Thực Phẩm Giúp Bé Phát Triển Trí Não

Trong trứng chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện. Đặc biệt, lòng đỏ trứng rất giàu Choline - một dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển trí nhớ của trẻ.

Mẹ biết không, bột ăn dặm Nestlé CERELAC bổ sung DHA giúp trẻ tăng cường chất xám, phát triển trí thông minh vượt trội ngay trong những tháng đầu đời. Không những thế, bé còn hấp thu các dưỡng chất khác như sắt, kém, canxi, các vitamin và khoáng chất… trong mỗi chén bột đó mẹ ơi.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:
Các món bột ăn dặm giàu đạm cho bé
Con không hợp tác, làm sao tập ăn dặm?
Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Cách Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não Khi Ăn Dặm