Feed icon
Article

BỔ SUNG NƯỚC TRONG THỰC ĐƠN CHO BÉ ĂN DẶM

Trước 6 tháng tuổi, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ; vì vậy, mẹ nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Khi đã bú mẹ hoàn toàn thì trẻ không cần bổ sung thêm thực phẩm nào khác, kể cả nước. 

2 phút
để đọc Feb 18, 2021

Nhưng khi tròn 6 tháng tuổi thì trẻ cần nhiều dưỡng chất hơn để phát triển; do đó cần tập cho con ăn dặm với thực đơn cho bé đầy dủ dinh dưỡng và cân đối. Giai đoạn ăn dặm, trẻ cũng cần uống đủ nước mỗi ngày để hỗ trợ tiêu hóa, làm mềm phân và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vậy cho con uống nước như thế nào là đủ?

Nước có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ khi chiếm gần 70% tổng trọng lượng cơ thể của trẻ. Nước còn hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tăng hấp thu trao đổi chất và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để vận động. Do đó, trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên cần uống đủ nước mỗi ngày. Hơn thế nữa, ở giai đoạn ăn dặm, dạ dày của trẻ phải làm quen với thức ăn thô, cứng nên dễ bị táo bón; nước sẽ giúp làm mềm phân để trẻ đi tiêu tốt hơn. 

Mỗi ngày, trẻ 6-12 tháng cần trung bình 1 lít nước. Lượng nước này bao gồm cả nước trong sữa con uống. Do đó, mẹ nên cân đối lượng sữa và lượng nước uống khi xây dựng thực đơn cho bé nhé.

Mẹ nhớ bổ sung đủ nước trong thực đơn ăn dậm của trẻ