MyFeed Personalized Content
Bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Vitamin D & Canxi: bộ đôi vàng cho chiều cao

Mẹ muốn con phát triển chiều cao vượt trội? Hãy bổ sung bộ đôi Vitamin D & Canxi cho bé theo gợi ý sau từ Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé nhé.

4 min để đọc Oct 11, 2019

 

1. Vì sao bé cần bổ sung Canxi và Vitamin D để phát triển chiều cao?

99% lượng canxi trong cơ thể nằm ở xương, răng, móng và chỉ khoảng 1% canxi tồn tại trong máu, các cơ quan khác. Vì thế, khoáng chất này đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển của hệ xương, răng và còn giúp duy trì các hoạt động cơ bắp, quá trình đông máu,điều hòa việc phát các tín hiệu thần kinh và một số nội tiết tố.

Mẹ biết không, vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương giúp hệ xương của bé được săn chắc. Thêm vào đó, vitamin D chính là thành phần giúp điều chỉnh lượng canxi, làm tăng quá trình lắng đọng canxi của xương, gia tăng mật độ xương giúp bé phát triển chiều cao.

 

2. Khi nào bé cần được bổ sung Canxi & Vitamin D và nên bổ sung ra sao?

Thực tế, bé cần được bổ sung canxi ngay từ khi còn trong bụng mẹ nhằm tạo nền tảng cho hệ xương chắc khỏe. Sau đó, trong suốt 6 tháng đầu đời, sữa mẹ chính là nguồn cung cấp canxi tối ưu nhất, vì vậy mẹ nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trọng thời gian này nhé. Từ 6 tháng trở lên mẹ có thể cung cấp canxi cho bé thông qua các bữa ăn hàng ngày với thực phẩm giàu canxi như sữa và chế phẩm của sữa (sữa chua, phô mai); cá cùng xương, tôm tép cả vỏ, cua đồng,.. Bên cạnh đó, nhóm rau củ màu xanh lá cây như rong biển, bông cải xanh, rau diếp... cũng là nguồn canxi tuyệt vời đó mẹ.

Vitamin D & Canxi bộ đôi vàng cho chiều cao

Bé cũng cần được bổ sung vitamin D ngay sau khi sinh. Vì vậy, mẹ hãy cho bé tắm nắng hoặc hoạt động ngoài trời khoảng 20-30 phút mỗi buổi sáng (trước 9h) sẽ giúp bé hấp thu vitamin D hiệu quả, vì 80% lượng vitamin D được tạo ra dưới da qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vitamin D & Canxi bộ đôi vàng cho chiều cao

Trong trường hợp bé không nhận đủ lượng canxi và vitamin D cần thiết, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có chỉ định uống thực phẩm bổ sung nhé. Mẹ lưu ý không nên tự tiện cho bé uống thuốc bổ sung để phòng tránh tác dụng phụ đối với bé.

Về cơ bản, chức năng của canxi là xây dựng cấu trúc xương trong khi vitamin D tạo điều kiện cho sự hấp thu canxi trong cơ thể. Vì thế, để bé phát triển chiều cao vượt trội, mẹ cần bổ sung song song bộ đôi Vitamin D & Canxi nhé. Với công thức độc quyền, bột ăn dặm Nestlé CERELAC giàu dinh dưỡng là lựa chọn hoàn hảo giúp cung cấp vitamin D & canxi cho bé trong quá trình ăn dặm. Đây chính là bước đệm giúp bé phát triển chiều cao vượt trội và khỏe mạnh mỗi ngày đó mẹ.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:

Bổ sung sắt cho con: tưởng khó mà dễ!

Cho bé ăn dặm với Gạo Sữa Dinh Dưỡng Và Thịt

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé

Vitamin D & Canxi bộ đôi vàng cho chiều caoĐể biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!