MyFeed Personalized Content
Bé từ 12 - 24 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Nuôi con khéo như hotmom Loan Hoàng: Bé 3 tuổi ít ốm vặt lại rất tự lập

Nói về quan điểm nuôi con, hotmom Loan Hoàng cho biết điều mà bà mẹ xinh đẹp này quan tâm nhất chính là làm thế nào để tăng sức đề kháng cho con tốt nhất. Vì vậy cô luôn chú ý đến việc lựa chọn chất lượng dinh dưỡng trong từng món con ăn hay mỗi ly sữa con uống.

6 min để đọc Aug 25, 2020

Hình hotmom Loan Hoàng và gia đình

Heo Mi Nhon (Hoàng Thanh Loan) - Kiên Hoàng là cặp đôi đình đám trên mạng xã hội với hình ảnh về một gia đình trẻ trung, hiện đại: bố soái ca, mẹ tài giỏi, xinh đẹp và con gái vô cùng đáng yêu. Không chỉ vậy, Heo Mi Nhon còn rất được lòng cộng đồng các mẹ bỉm sữa với những bí quyết giúp bé luôn khỏe mạnh, tự lập và đặc biệt có sức đề kháng tốt, ít khi ốm vặt ngay từ những năm đầu đời.

Hình hotmom Loan Hoàng và gia đình

Lên chức bố mẹ ở tuổi 25, Loan và Kiên có gặp nhiều bỡ ngỡ trong việc chăm sóc con gái?

Lần đầu làm bố mẹ khi còn khá trẻ thì tụi mình cũng gặp nhiều bỡ ngỡ khi đón thành viên mới. Tuy nhiên chúng mình luôn tự nhủ sẽ cố gắng nuôi dạy con một cách bản năng nhất có thể, học hỏi và rút kinh nghiệm qua từng ngày, nên cũng không quá áp lực trong việc phải theo phương pháp này, hay nghe lời người này mách người kia bảo với việc nuôi con. Bọn mình chọn lọc những gì phù hợp nhất để chăm và dạy Cam. Trộm vía Cam là một em bé rất ngoan ngoãn và hợp tác, nên tụi mình không gặp quá nhiều khó khăn.

Hình hotmom Loan Hoàng và gia đình

Đều là những người nổi tiếng và thường xuyên đi công tác, Loan và Kiên phân bổ thời gian chăm sóc và dạy con gái như thế nào?

Bọn mình luôn cố gắng dành tối đa thời gian cho con, không để quá phụ thuộc vào ông bà hay người giúp việc (nhà tụi mình cũng không có người giúp việc). Chúng mình phân công: việc trong nhà từ nấu nướng, dọn dẹp cũng như chăm con đều chia đều cho 2 vợ chồng, ai cũng đều có thể làm được việc của người còn lại, nếu bố đã nấu nướng thì mẹ sẽ dọn dẹp. Việc chăm Cam cũng như vậy, không ỉ lại và cố gắng cùng làm, cùng trao đổi với nhau, để tối ưu hóa thời gian nhất có thể.

Với sức khỏe của Cam Cam, Loan Hoàng quan tâm nhất đến vấn đề gì?

Với mình thì cân nặng, chiều cao, đôi khi không nói lên tất cả về thể trạng của con, điều mình quan tâm nhất là sức đề kháng của con, khi con có sức đề kháng tốt, con sẽ ít đau ốm vặt, và có đủ thể lực để trải nghiệm nhiều điều thú vị, phát triển tiềm năng của con. Nên quan điểm của mình là thay vì chăm chăm chú ý về lượng thì sẽ tập trung về chất, ví dụ như không ép con ăn quá nhiều, mà sẽ cho con ăn vừa đủ nhưng đảm bảo về chất lượng dinh dưỡng trong từng món con ăn, hay mỗi ly sữa con uống.

Hình hotmom Loan Hoàng và gia đình

Nuôi con nhỏ, các bố mẹ thường rất “đau đầu” khi con bị ốm, còn Loan và Kiên thì sao? Trong những năm đầu đời, Cam có hay bị ốm vặt không?

Trộm vía Cam chỉ ốm vặt mỗi khi thời tiết thay đổi hay thay đổi môi trường sống. Khi Cam ốm thì bọn mình cũng cố gắng giúp con bổ sung chất tăng sức đề kháng, thay vì uống quá nhiều loại thuốc kháng sinh mà chưa đến mức cần thiết với tình trạng bệnh của con.

Hình hotmom Loan Hoàng và gia đình

Loan đã làm thế nào để giúp Cam có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh về sau?

Hơn 3 năm kinh nghiệm nuôi Cam, mình thấy rằng để cho con có thể phát triển khoẻ mạnh, sức đề kháng tốt nhất, mình đã cho con hoạt động thể chất hàng ngày như tập thể dục, đạp xe, đi bộ cùng bố mẹ, tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Những chuyến du lịch có con theo cùng tuy sẽ mệt hơn, nhưng thay vào đó con sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, phát triển tiềm năng và thích nghi với mọi môi trường tốt hơn.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ các bữa ăn hàng ngày, thì mình cũng nghiên cứu đến những loại sữa từ nhãn hàng uy tín, có công thức tiên tiến giúp con tăng sức đề kháng. Như sản phẩm NAN SUPREME 3, theo mình biết sản phẩm có rất nhiều những ưu điểm nổi bật như: chứa 2 loại HMOs phổ biến nhất là 2’-FL và LNnT, giúp tăng cường sức đề kháng từ đó con khỏe mạnh hơn. NAN SUPREME 3 còn là sản phẩm đầu tiên trong các dòng sản phẩm của Nestlé chứa 2 HMOs, được chứng nhận an toàn khi bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bởi Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) lẫn Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) nên các bố mẹ hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn sản phẩm cho con mình. 

Có cả những tác động từ bên ngoài lẫn bên trong nên trộm vía sức đề kháng của Cam cũng ngày một dẻo dai hơn. Bây giờ ngay cả khi con thay đổi môi trường sống, chế độ ăn hay đi làm, du lịch cùng bố mẹ cũng đều trộm vía rất khoẻ khoắn và năng động.

Sau 3 năm làm mẹ, Loan Hoàng cảm thấy tự hào nhất về thành tích gì của mình trong việc nuôi dạy con?

Về tính cách của Cam, thì điều mình tự hào nhất là sự tự lập của con trong mọi việc, từ việc con tự mặc quần áo hay vệ sinh cá nhân, ăn uống, mình luôn cho con có cơ hội để tự phát triển bản thân và có trách nhiệm với việc mình làm.

Còn về sức khoẻ thì điều mình tự hào nhất là con luôn có một sức đề kháng tốt, luôn hạnh phúc khoẻ mạnh. Nếu có ốm vặt thì cũng mau khỏi, và ít dùng thuốc. Bé Cam dù đến trường có thay đổi môi trường, thức ăn cũng mau thích nghi, ít khi dị ứng gì.

Đó là động lực khiến mình luôn cố gắng tìm tòi những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con, từ những bữa ăn hàng ngày, cho đến cả những ly sữa con uống. Chọn sản phẩm NAN SUPREME 3 để giúp con bổ sung dinh dưỡng cũng là một trong những bí quyết để các mẹ như mình có thêm lựa chọn giúp con có khởi đầu khoẻ mạnh, nuôi dưỡng trọn tiềm năng trong con.


Trích Dẫn: https://eva.vn/lam-me/nuoi-con-kheo-nhu-hotmom-loan-hoang-be-3-tuoi-it-om-vat-lai-rat-tu-lap-c10a433435.html