Feed icon
Article

Chia sẻ từ các chuyên gia về bí quyết nuôi con khỏe mạnh tự nhiên

Là một người mẹ, điều sung sướng nhất chính là nhìn thấy con khôn lớn, khỏe mạnh một cách tự nhiên. Thế nhưng, mẹ có biết đâu mới là bí quyết nuôi con khỏe mạnh được hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên mẹ nên học theo không ạ?

4 phút
để đọc Oct 8, 2019

Em vừa đọc được một thông tin cực hay từ GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam: “Sữa mẹ là thức ăn rất quan trọng cho trẻ nhỏ. Không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất quan trọng, sữa mẹ còn thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch ở trẻ, hạn chế việc dùng thuốc cho trẻ”. Sẵn đây em chia sẻ một vài thông tin thú vị về sữa mẹ, cũng như những dưỡng chất trong sữa mẹ cho các mẹ nhà mình nhé!

 

1. Sữa mẹ - Nguồn dưỡng chất vàng dành riêng cho trẻ

 

Các mẹ biết không, sữa mẹ chứa rất nhiều thành phần quý báu. Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng phù hợp và hoàn hảo nhất của tự nhiên dành riêng cho trẻ, mà không có bất kì một loại thức ăn nào có thể thay thế được. Và điều gì khiến cho sữa mẹ có tác dụng kỳ diệu đối với sức đề kháng của trẻ các mẹ có biết không? Đó chính là nhờ HMO đó ạ.

 

2. Mẹ đã biết gì về HMO trong sữa mẹ?

 

HMO là thành phần chất rắn nhiều thứ ba (chiếm 15%) trong sữa mẹ, chỉ sau lactose và lipids (chất béo)

Có một thông tin thú vị mà mẹ cần biết, HMO chính là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi. Bổ sung HMO cho con, cũng giống như mẹ đang góp phần nuôi dưỡng và phát triển các vi khuẩn có lợi trong đường ruột cho trẻ. Ngoài ra, HMO còn giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh thông qua chức năng “tạo bẫy”. Thông thường, các tác nhân gây bệnh sẽ tìm cách bám dính vào bề mặt biểu mô ruột để gây ra các bệnh lý nhiễm trùng. Chính HMO sẽ làm nhiệm vụ “bẫy dính” các tác nhân gây bệnh này, khiến chúng không còn cơ hội gắn kết vào niêm mạc ruột, cũng như gây bệnh nữa. Chưa hết, HMO còn hỗ trợ bảo vệ, tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ở trẻ nhỏ. Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời, HMO thường được ví như “anh hùng thầm lặng” đó các mẹ ạ!

Ngoài HMO, bổ sung Bifidus BL cũng giúp bé khỏe mạnh một cách tự nhiên hơn. Đây là lợi khuẩn cực tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, hạn chế các vấn đề về táo bón, tiêu chảy và nâng cao sức đề kháng tự nhiên của trẻ… Trong khi đó, đường ruột là nơi tồn tại của 70% hệ miễn dịch của bé, nếu được bổ sung cả bộ đôi dưỡng chất HMO và Bifidus BL chắc hẳn bé nhà mẹ sẽ khỏe mạnh tự nhiên ngay từ bên trong đó ạ!

 

3. Cùng Nestlé NAN nuôi dưỡng bé yêu khỏe mạnh tự nhiên

 

HMO trong sữa mẹ thì có khoảng 200 loại khác nhau, trong số đó 2’FL là loại HMO vượt trội nhất, chiếm đến khoảng 30% tổng lượng HMO trong sữa mẹ đó ạ! Tuy nhiên tin vui đó là Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ đã có thể chiết xuất ra được loại HMO 2’FL và cho ra đời sản phẩm NAN SUPREME 3. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có công thức kết hợp dưỡng chất HMO và lợi khuẩn Bifidus BL giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh một cách tự nhiên nhất.

Sản phẩm NAN SUPREME 3 được chứng nhận an toàn cho trẻ bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và EFSA (Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu) và dành riêng cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi, các mẹ nhé!